Để thuận tiện cho người dân liên hệ đến Tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, Luật Nhất tín cung cấp thông tin liên hệ, lịch làm việc và cách thức nộp đơn khởi kiện, đơn ly hôn tại Tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai với thông tin sau

Danh mục:

 

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN HUYỆN VĨNH CỬU, TỈNH ĐỒNG NAI NHƯ THẾ NÀO

Địa chỉ tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai: 

khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ TÒA ÁN HUYỆN VĨNH CỬU, TỈNH ĐỒNG NAI

Số điện thoại tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai: 0251.3.861.112

Số điện thoại liên hệ để được tư vấn miễn phí thủ tục tại Tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai: 03.8888.1991

THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA TÒA ÁN HUYỆN VĨNH CỬU

Tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai làm việc trong giờ hành chính, cụ thể như sau:

Buổi sáng: từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút. 

Buổi chiều: Từ 13 giờ (1h chiều) đến 17 giờ (5 giờ chiều).

05 CÁCH ĐỂ NHẬN BIẾT VĂN PHÒNG LUẬT SƯ GIỎI VÀ UY TÍN TẠI VĨNH CỬU

địa chỉ tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

NỘP ĐƠN KHỞI KIỆN QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN NHƯ THẾ NÀO

Trong tình hình dịch bệnh, Tòa án huyện Vĩnh Cửu chỉ nhận đơn khởi kiện, đơn ly hôn qua phương thức đường bưu chính là nhận hồ sơ qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp người dân đều có thể gửi đơn khởi kiện, đơn ly hôn và hồ sơ đính kèm qua đường bưu chính đến Tòa án huyện Vĩnh Cửu đều được, bởi quy định pháp luật tố tụng quy định người nộp đơn khởi kiện, đơn ly hôn tại Tòa án huyện Vĩnh Cửu có thể nộp thông qua phương thức bưu chính. Cụ thể quy định pháp luật như sau:

Điều 190 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định về việc Gửi đơn khởi kiện đến Tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

1. Người khởi kiện gửi đơn khởi kiện kèm theo tài liệu, chứng cứ mà mình hiện có đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án bằng các phương thức sau đây:

a) Nộp trực tiếp tại Tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

b) Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính đến Tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

c) Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

QUY TRÌNH TÒA ÁN HUYỆN VĨNH CỬU XỬ LÝ ĐƠN KHỞI KIỆN, ĐƠN LY HÔN KHI NỘP ĐƠN QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Khi nhận đơn khởi kiện được người khởi kiện, người nộp đơn qua phương thức bưu chính gửi đến Tòa án huyện Vĩnh Cửu thì Tòa án huyện Vĩnh Cửu phải xử lý đúng theo quy định pháp luật, cụ thể như sau:

Thủ tục nhận và xử lý đơn khởi kiện tại Tòa án huyện Vĩnh Cửu.

1. Tòa án qua bộ phận tiếp nhận đơn phải nhận đơn khởi kiện do người khởi kiện nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính và phải ghi vào sổ nhận đơn; trường hợp Tòa án nhận đơn khởi kiện được gửi bằng phương thức gửi trực tuyến thì Tòa án in ra bản giấy và phải ghi vào sổ nhận đơn.

Khi nhận đơn khởi kiện nộp trực tiếp, Tòa án có trách nhiệm cấp ngay giấy xác nhận đã nhận đơn cho người khởi kiện. Đối với trường hợp nhận đơn qua dịch vụ bưu chính thì trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn, Tòa án phải gửi thông báo nhận đơn cho người khởi kiện. Trường hợp nhận đơn khởi kiện bằng phương thức gửi trực tuyến thì Tòa án phải thông báo ngay việc nhận đơn cho người khởi kiện qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn khởi kiện, Chánh án Tòa án phân công một Thẩm phán xem xét đơn khởi kiện.

3. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày được phân công, Thẩm phán phải xem xét đơn khởi kiện và có một trong các quyết định sau đây:

a) Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện;

b) Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo thủ tục thông thường hoặc theo thủ tục rút gọn nếu vụ án có đủ điều kiện để giải quyết theo thủ tục rút gọn quy định tại khoản 1 Điều 317 của Bộ luật này;

c) Chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án có thẩm quyền và thông báo cho người khởi kiện nếu vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án khác;

d) Trả lại đơn khởi kiện cho người khởi kiện nếu vụ việc đó không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

4. Kết quả xử lý đơn của Thẩm phán quy định tại khoản 3 Điều này phải được ghi chú vào sổ nhận đơn và thông báo cho người khởi kiện qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

TÒA ÁN HUYỆN VĨNH CỬU NHẬN ĐƠN QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN VÀ CÓ THỂ GỬI KẾT QUẢ XỬ LÝ ĐƠN QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Về mặt quy định pháp luật thì Tòa án huyện Vĩnh Cửu có thể nộp xử lý đơn qua đường bưu điện, cụ thể quy định như sau:

Điều 172. Người thực hiện việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng

Việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng do những người sau đây thực hiện:

1. Người tiến hành tố tụng, người của cơ quan ban hành văn bản tố tụng được giao nhiệm vụ thực hiện việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng.

2. Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người tham gia tố tụng dân sự cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người tham gia tố tụng dân sự làm việc khi Tòa án có yêu cầu.

3. Đương sự, người đại diện của đương sự hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong những trường hợp do Bộ luật này quy định.

4. Nhân viên tổ chức dịch vụ bưu chính.

5. Người có chức năng tống đạt.

6. Những người khác mà pháp luật có quy định.

Điều 173. Các phương thức cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng

Việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng được thực hiện bằng các phương thức sau đây:

1. Cấp, tống đạt, thông báo trực tiếp, qua dịch vụ bưu chính hoặc người thứ ba được ủy quyền thực hiện việc cấp, tống đạt, thông báo.

2. Cấp, tống đạt, thông báo bằng phương tiện điện tử theo yêu cầu của đương sự hoặc người tham gia tố tụng khác phù hợp với quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

3. Niêm yết công khai.

4. Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

5. Cấp, tống đạt, thông báo bằng phương thức khác theo quy định tại Chương XXXVIII của Bộ luật này.

LUẬT SƯ GIỎI TẠI TÒA ÁN HUYỆN vĩnh cửu:

tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ Luật sư nhiều kinh nghiệm tại Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh, có kiến thức chuyên môn vững vàng và đã trải qua nhiều năm công tác trong các hãng luật lớn như Viclaw, NTV, cố vấn pháp lý cho các tập đoàn lớn như Thaco, Đại Quang Minh, Sài Gòn 9. Ngoài ra, một số nhân sự đã từng công tác trong các cơ quan tư pháp như: Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát. Cùng với quy trình tiếp nhận và xử lý chuyên nghiệp, Luật Nhất Tín Cam kết: Tư vấn MIỄN PHÍ về vấn đề pháp lý cho khách hàng hiểu rõ, MINH BẠCH về nội dung công việc và mức phí dịch vụ, Cam kết hoàn trả toàn bộ tiền phí dịch vụ luật sư nếu vi phạm hợp đồng dịch vụ pháp lý.

LUẬT SƯ UY TÍN HÀNG ĐẦU TẠI vĩnh cửu:

Với sứ mệnh cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, mong muốn cung cấp dịch vụ lâu dài cho khách hàng, nên Luật nhất tín chúng tôi luôn coi trọng chữ TÍN, vì vậy với slogan  “Một chữ tín, vạn niềm tin”, Chúng Tôi cam kết về việc thực hiện công việc theo thỏa thuận và cam kết sẽ hoàn lại tiền nếu không đảm bảo chất lượng công việc.

LUẬT SƯ TRANH TỤNG GIỎI TẠI vĩnh cửu:

- Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Dịch vụ pháp lý tại địa bàn tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là khu vực thành phố Biên Hòa với hai lĩnh vực mũi nhọn và cũng là thế mạnh là giải quyết tranh chấp (Luật sư tranh tụng tại Đồng Nai) và Luật sư tư vấn doanh nghiệp. Luật Nhất Tín cam kết Luật sư tại Luật Nhất Tín là những luật sư tranh tụng giỏi hàng đầu tại tỉnh Đồng Nai.

 VĂN PHÒNG LUẬT SƯ Ở vĩnh cửu CAM KẾT:

Tư vấn MIỄN PHÍ về vấn đề pháp lý cho khách hàng hiểu rõ (Luật sư giỏi Vĩnh Cửu, Đồng Nai trực tiếp tư vấn);

- MINH BẠCH về nội dung công việc và mức phí dịch vụ luật sư tại huyện Vĩnh Cửu;

CAM KẾT phí dịch vụ luật sư ở Vĩnh Cửu là tốt nhất và cam kết hoàn trả toàn bộ tiền phí dịch vụ nếu vi phạm hợp đồng dịch vụ pháp lý.

NẾU QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU TÌM LUẬT SƯ GIỎI, UY TÍN TẠI VĨNH CỬU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT TẠI VĨNH CỬU MIỄN PHÍ THÌ LIÊN HỆ NGAY VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ VĨNH CỬU THEO SỐ ĐIỆN THOẠI: 03.8888.1991 (LUẬT SƯ: THÀNH)

Huyện Vĩnh Cửu là một huyện miền núi thuộc tỉnh Đồng Nai có diện tích 1.092 km², dân số năm 2019 là 367.377 người, mật độ dân số đạt 500 ... Chuyển xã Phú Lý thuộc huyện Tân Phú về thị xã Vĩnh An quản lý

  • Phía đông giáp các huyện Định Quán và Tân Phú
  • Phía tây giáp tỉnh Bình Dương
  • Phía nam giáp huyện Trảng Bom và thành phố Biên Hòa
  • Phía bắc giáp huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước.

Vĩnh Cửu vốn là tên của một làng thuộc tổng Phước Vĩnh Thượng, quận Châu Thành, tỉnh Biên Hòa trước đây (nay thuộc địa giới các phường Tam Hiệp, Tam Hòa, Long Bình và Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa). Sau làng Vĩnh Cửu hợp nhất với các làng Tân Mai và Bình An (Bình Đa và An Hảo) thành làng Tam Hiệp. Nơi đây, những năm đầu kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược lần thứ hai, có nhiều người yêu nước hoạt động cách mạng. Năm 1946, trại du kích Bình Đa mở tại đây để huấn luyện cho lực lượng vũ trang Biên Hòa. Lúc bấy giờ, địa bàn Vĩnh Cửu còn là rừng rậm, trở thành một trong những căn cứ của cách mạng. Địch tấn công, càn quét, đốt phá làng Vĩnh Cửu, lập vành đai trắng để bảo vệ cho khu vực Bình Trước (Biên Hòa).

Luật sư Lê Việt Thành -
Phone: 0388881991

Đánh giá khách hàng

5 / 5

5
50% Complete (danger)
1
4
50% Complete (danger)
1
3
0% Complete (danger)
0
2
0% Complete (danger)
0
1
0% Complete (danger)
0

Lê Vân Việt Nam
Số điện thoại tòa án huyện Vĩnh Cửu.
Tôi đã gọi đến số điện thoại của Tòa án huyện Vĩnh Cửu nhưng không được. Cho tôi hỏi hiện nay tòa án huyện Vĩnh Cửu có làm việc hay nghỉ do dịch covid. Rất mong Luật sư Vĩnh Cửu hỗ trợ tôi.

Nguyễn Trần Tòa
Số điện thoại tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Luật sư cho tôi hỏi thông tin về: Số điện thoại của Tòa án huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai để tôi liên hệ nộp đơn ly hôn. Rất mong nhận phản hồi sớm từ quy Luật Sư. Trần trọng cảm ơn.

Đánh giá: