1. Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương như thế nào?

Số 01 đường F, khu trung tâm hành chính Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

 2. Vì sao phải nộp đơn khởi kiện qua đường bưu điện

3. Nộp đơn khởi kiện qua đường bưu điện như thế nào

4. Nộp đơn khởi kiện qua đường bưu điện có đúng quy định hay không

 

Trường hợp bạn muốn tìm hiểu quy định về THỦ TỤC LY HÔN TẠI DĨ AN thì bấm vào link này

Trường hợp bạn muốn tìm hiểu cách thức xử lý khi bạn nộp đơn tại Tòa án Dĩ An nhưng chờ lâu không được giải quyết thì gọi điện số 03.8888.1991 để được Luật sư tư vấn. hoặc bấm vào link này để tìm hiểu quy định TÒA ÁN PHẢI GIẢI QUYẾT ĐƠN TRONG BAO NHIÊU NGÀY. 

Trường hợp bạn muốn biết PHÍ nhờ Luật sư giải quyết tại Toàn án Dĩ An thì bấm vào đây

Địa chỉ tòa án Dĩ An

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

1. Địa chỉ của Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An theo địa chỉ: Số 01 đường F, khu trung tâm hành chính Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

2. Vì sao Tòa án thị xã Tân Uyên yêu cầu phải nộp đơn qua đường bưu điện:

- Hiện nay do dịch covid nên rất nhiều trường hợp Tòa án thành phố Dĩ An yêu cầu người khởi kiện phải nộp đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An qua đường bưu điện, tuy nhiên về quy định pháp luật thi người khởi kiện có thể nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp, cụ thể quy định trên quy định tại Điều 190 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

Điều 190. Gửi đơn khởi kiện đến Tòa án

1. Người khởi kiện gửi đơn khởi kiện kèm theo tài liệu, chứng cứ mà mình hiện có đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án bằng các phương thức sau đây:

a) Nộp trực tiếp tại Tòa án;

b) Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;

c) Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

Ngoài ra, hiện nay không có bất kỳ văn bản nào liên quan đến việc không cho người dân đến trực tiếp Tòa án để làm việc. Tuy nhiên, việc nộp đơn khởi kiện qua đường bưu điện không ảnh hưởng đến thời gian giải quyết đơn khởi kiện.

Vì vậy, việc nộp đơn qua đường bưu điện là có căn cứ pháp lý.

3. TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ DĨ AN XỬ LÝ ĐƠN KHỞI KIỆN THEO ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Căn cứ quy định tại Điều 191 như sau:

Điều 191. Thủ tục nhận và xử lý đơn khởi kiện

1. Tòa án qua bộ phận tiếp nhận đơn phải nhận đơn khởi kiện do người khởi kiện nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính và phải ghi vào sổ nhận đơn; trường hợp Tòa án nhận đơn khởi kiện được gửi bằng phương thức gửi trực tuyến thì Tòa án in ra bản giấy và phải ghi vào sổ nhận đơn.

Khi nhận đơn khởi kiện nộp trực tiếp, Tòa án có trách nhiệm cấp ngay giấy xác nhận đã nhận đơn cho người khởi kiện. Đối với trường hợp nhận đơn qua dịch vụ bưu chính thì trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn, Tòa án phải gửi thông báo nhận đơn cho người khởi kiện. Trường hợp nhận đơn khởi kiện bằng phương thức gửi trực tuyến thì Tòa án phải thông báo ngay việc nhận đơn cho người khởi kiện qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn khởi kiện, Chánh án Tòa án phân công một Thẩm phán xem xét đơn khởi kiện.

3. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày được phân công, Thẩm phán phải xem xét đơn khởi kiện và có một trong các quyết định sau đây:

a) Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện;

b) Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo thủ tục thông thường hoặc theo thủ tục rút gọn nếu vụ án có đủ điều kiện để giải quyết theo thủ tục rút gọn quy định tại khoản 1 Điều 317 của Bộ luật này;

c) Chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án có thẩm quyền và thông báo cho người khởi kiện nếu vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án khác;

d) Trả lại đơn khởi kiện cho người khởi kiện nếu vụ việc đó không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

4. Kết quả xử lý đơn của Thẩm phán quy định tại khoản 3 Điều này phải được ghi chú vào sổ nhận đơn và thông báo cho người khởi kiện qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

TÒA ÁN DĨ AN NHẬN ĐƠN QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN VÀ CÓ THỂ GỬI KẾT QUẢ XỬ LÝ ĐƠN QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Về mặt quy định pháp luật thì Tòa án thành phố Dĩ An có thể nộp xử lý đơn qua đường bưu điện, cụ thể quy định như sau:

Điều 172. Người thực hiện việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng

Việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng do những người sau đây thực hiện:

1. Người tiến hành tố tụng, người của cơ quan ban hành văn bản tố tụng được giao nhiệm vụ thực hiện việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng.

2. Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người tham gia tố tụng dân sự cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người tham gia tố tụng dân sự làm việc khi Tòa án có yêu cầu.

3. Đương sự, người đại diện của đương sự hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong những trường hợp do Bộ luật này quy định.

4. Nhân viên tổ chức dịch vụ bưu chính.

5. Người có chức năng tống đạt.

6. Những người khác mà pháp luật có quy định.

Điều 173. Các phương thức cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng

Việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng được thực hiện bằng các phương thức sau đây:

1. Cấp, tống đạt, thông báo trực tiếp, qua dịch vụ bưu chính hoặc người thứ ba được ủy quyền thực hiện việc cấp, tống đạt, thông báo.

2. Cấp, tống đạt, thông báo bằng phương tiện điện tử theo yêu cầu của đương sự hoặc người tham gia tố tụng khác phù hợp với quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

3. Niêm yết công khai.

4. Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

5. Cấp, tống đạt, thông báo bằng phương thức khác theo quy định tại Chương XXXVIII của Bộ luật này.

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ DĨ AN

địa chỉ tòa thành phố Dĩ An

địa chỉ tòa án tỉnh Bình Dương

LUẬT SƯ GIỎI TẠI DĨ AN:

Chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ Luật sư nhiều kinh nghiệm tại Dĩ An và thành phố Hồ Chí Minh, có kiến thức chuyên môn vững vàng và đã trải qua nhiều năm công tác trong các hãng luật lớn như Viclaw, NTV, cố vấn pháp lý cho các tập đoàn lớn như Thaco, Đại Quang Minh, Sài Gòn 9. Ngoài ra, một số nhân sự đã từng công tác trong các cơ quan tư pháp như: Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát. Cùng với quy trình tiếp nhận và xử lý chuyên nghiệp, Luật Nhất Tín Cam kết: Tư vấn MIỄN PHÍ về vấn đề pháp lý cho khách hàng hiểu rõ, MINH BẠCH về nội dung công việc và mức phí dịch vụ, Cam kết hoàn trả toàn bộ tiền phí dịch vụ luật sư nếu vi phạm hợp đồng dịch vụ pháp lý.

LUẬT SƯ UY TÍN HÀNG ĐẦU TẠI DĨ AN:

Với sứ mệnh cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, mong muốn cung cấp dịch vụ lâu dài cho khách hàng, nên Luật nhất tín chúng tôi luôn coi trọng chữ TÍN, vì vậy với slogan  “Một chữ tín, vạn niềm tin”, Chúng Tôi cam kết về việc thực hiện công việc theo thỏa thuận và cam kết sẽ hoàn lại tiền nếu không đảm bảo chất lượng công việc.

LUẬT SƯ TRANH TỤNG GIỎI TẠI DĨ AN:

- Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Dịch vụ pháp lý tại địa bàn tỉnh Dĩ An, đặc biệt là khu vực thành phố Dĩ An với hai lĩnh vực mũi nhọn và cũng là thế mạnh là giải quyết tranh chấp (Luật sư tranh tụng tại Dĩ An, Bình Dương) và Luật sư tư vấn doanh nghiệp. Luật Nhất Tín cam kết Luật sư tại Luật Nhất Tín là những luật sư tranh tụng giỏi hàng đầu tại tỉnh Dĩ An.

 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ Ở dĩ an CAM KẾT:

Tư vấn MIỄN PHÍ về vấn đề pháp lý cho khách hàng hiểu rõ (Luật sư giỏi Dĩ An trực tiếp tư vấn);

- MINH BẠCH về nội dung công việc và mức phí dịch vụ luật sư;

CAM KẾT phí dịch vụ luật sư ở Dĩ An là tốt nhất và cam kết hoàn trả toàn bộ tiền phí dịch vụ nếu vi phạm hợp đồng dịch vụ pháp lý.

NẾU QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU TÌM LUẬT SƯ GIỎI, UY TÍN TẠI DĨ AN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT TẠI DĨ AN MIỄN PHÍ THÌ LIÊN HỆ NGAY VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ DĨ AN THEO SỐ ĐIỆN THOẠI: 03.8888.1991 (LUẬT SƯ: THÀNH)

Luật sư Lê Việt Thành -
Phone: 0388881991

Đánh giá khách hàng

0 / 5

5
0% Complete (danger)
0
4
0% Complete (danger)
0
3
0% Complete (danger)
0
2
0% Complete (danger)
0
1
0% Complete (danger)
0

Đánh giá: