CÁC TRƯỜNG HỢP LY HÔN TẠI VĨNH CỬU.

Khi cuộc sống vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, mà không thể hàn gắn, hòa giải được thì một trong các bên gồm vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng có yêu cầu ly hôn thì Tòa án có thẩm quyền có thể đồng ý cho vợ chồng ly hôn.

luat-su-ly-hon-vinh-cuu

Căn cứ pháp lý về quyền được ly hôn tại Vĩnh Cửu như sau:

Quy định tại khoản 14 Điều 3 của Luật hôn nhân và gia đình “14. Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án

Có 2 trường hợp lý hôn tại Vĩnh Cửu như sau:

Thứ nhất: Ly hôn thuận tình tại Vĩnh Cửu

Thuận tình ly hôn tại Vĩnh Cửu được quy định cụ thể tại Điều 55 của Luật hôn nhân gia đình như sau:

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Trình tự, thủ tục về Thuận tình ly hôn Quý khách hàng xem tại bài này.

Thứ hai: Ly hôn đơn phương tại Vĩnh Cửu

Quy định về đơn phương ly hôn tại Vĩnh Cửu được quy định cụ thể tại Điều 56. Luật hôn nhân gia đình như sau

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Trình tự, thủ tục về đơn phương ly hôn tại Vĩnh Cửu Quý khách hàng xem tại bài này.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN  LY HÔN MIỄN PHÍ (LS: Thành): 03.8888.1991

Liên hệ trực tiếp Luật sư tại địa chỉ Chi nhánh Vĩnh Cửu: Số 203, đường N1, khu nhà ở Thạnh Phú, tổ 10, ấp 4, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

(khu nhà ở Lavender, Thạnh Phú),

HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN TẠI VĨNH CỬU.

Khi ly hôn tại Vĩnh Cửu, khách hàng phải nộp các tài liệu sau:

 • Đơn ly hôn tại Vĩnh Cửu

Trường hợp ly hôn đơn phương thì viết theo mẫu đơn ly hôn một người ký (đơn khởi kiện),trường hợp 2 vợ chồng cùng đồng ý ly hôn thì viết đơn theo mẫu đơn thuận tình ly hôn (đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự).

 • Giấy Chứng Nhận Kết Hôn (có thể nộp bản gốc hoặc bản sao có công chứng).
 • Sổ hộ khẩu của người nộp đơn (Bản sao có công chứng).
 • Sổ hộ khẩu hoặc tài liệu tạm trú của người bị kiện.
 • Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng).
 • Giấy khai sinh của con nếu có con chung (bản sao có công chứng).
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản đối với trường hợp có tài sản chung và có yêu cầu chia tài sản chung.
 • Tài liệu chứng minh về nợ chung (nếu có).

Trường hợp thiếu một trong các tài liệu trên, Quý khách hàng có thể liên hệ Luật sư theo số điện thoại: 03.8888.1991 để được tư vấn miễn phí.

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN TẠI VĨNH CỬU.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì việc giải quyết ly hôn sẽ được chia làm 2 giai đoạn với tổng thời gian khoảng 2 tuần đến 4 tháng, tùy theo vụ việc cụ thể. Thời gian được quy định cụ thể như sau

Giai đoạn nộp hồ sơ ly hôn tại Vĩnh Cửu và nộp tiền án phí:

 • Là giai đoạn người yêu cầu nộp Đơn yêu cầu ly hôn/Đơn yêu cầu thuận tình và hồ sơ, tài liệu đính kèm đến Tòa án có thẩm quyền, sau khi nhận hồ sơ khởi kiện, Tòa án sẽ ban hành một trong các Thông báo sau, thời hạn Tòa án ban hành thông báo trên là 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận thông báo.
 • Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.
 • Thông báo sửa đổi bổ sung đơn khởi kiện.
 • Thông báo trả lại đơn khởi kiện.

Trường hợp Đơn khởi kiện không đúng theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì Tòa án ban hành thông báo sửa đổi đơn khởi kiện. Để hiểu rõ trường hợp nào Tòa án ban hành một trong ba thông báo trên, Quý khách hàng vui long tham khảo bài “Thủ tục nhận và xử đơn ly hôn”.

 • Nộp tạm ứng án phí ly hôn tại Vĩnh Cửu.

Sau khi nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong thời hạn 10 ngày, Người nộp đơn phải liên hệ Chi cục thi hành án có thẩm quyền và xuất trình thông báo để nộp tiền tạm ứng án phí theo quy định, về mức tiền tạm ứng án phí phải nộp Quý khách hàng vui lòng tham khảo bài “Án phí phải nộp khi ly hôn”.

Luật sư tại Luật Nhất Tín cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói (Trong thời gian 02 tuần giải quyết xong, 07 ngày sau có Quyết định thuận tình ly hôn),cam kết phí dịch vụ thấp nhất tại Vĩnh Cửu. 

CƠ QUAN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC LY HÔN TẠI VĨNH CỬU.

Thẩm quyền giải quyết đối với ly hôn đơn phương là Tòa án huyện, quận, thị xã nơi bị cư trú của bị đơn (là nơi bị đơn sinh sống, làm việc),có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của bị đơn, hoặc nơi đăng ký tạm trú.

Như vậy, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu là cơ quan có thẩm quyền giải quyết ly hôn tại Vĩnh Cửu

ÁN PHÍ GIẢI QUYẾT VỤ ÁN LY HÔN TẠI VĨNH CỬU

Án phí ly hôn tại Vĩnh Cửu là là 300.000 (ba trăm ngàn đồng) đối với trường hợp vụ án ly hôn mà chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung.

Trường hợp có yêu cầu Tòa án chia tài sản chung thì án phí được tính căn cứ theo giá trị tài sản yêu cầu Tòa án giải quyết.

Căn cứ pháp lý: Quy định tại Nghị quyết số 326/UBTVQH14 về án phí, lệ phí thuộc lĩnh vực hôn nhân gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch.

 • Không có giá ngạch, có nghĩa là không yêu cầu tòa án chia tài sản chung, chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung: 300.000 đồng;
 • Có giá ngạch là trường hợp có yêu cầu tòa án chia tài sản chung của vợ chồng trong vụ án ly hôn: Căn cứ vào giá trị tài sản thì thấp nhất là 300.000 đồng và cao nhất là 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản vượt 04 tỷ đồng nếu giá trị tài sản từ 04 tỷ đồng trở lên.

PHÍ DỊCH VỤ LUẬT SƯ LUẬT NHẤT TÍN CUNG CẤP DỊCH VỤ LY HÔN TẠI VĨNH CỬU

Phí soạn đơn ly hôn, hướng dẫn hồ sơ nộp kèm: Trọn gói 200.000 (Hai trăm ngàn đồng).

Phí giải quyết thuận tình ly hôn: chỉ từ 6.000.000 (Sáu triệu đồng),có hỗ trợ gói dịch vụ làm nhanh theo nhu cầu của khách hàng. Khách hàng chỉ đến Tòa án 01 lần, thời gian không quá 15 phút.

Phí giải quyết ly hôn đơn phương: Chỉ từ 8.000.000 (tám triệu đồng),có hỗ trợ gói dịch vụ làm nhanh, giải quyết khi một bên không đến Tòa án.

Tác giả: Luật sư Lê Việt Thành

 

Luật sư Lê Việt Thành -
Phone: 0388881991

Đánh giá khách hàng

0 / 5

5
0% Complete (danger)
0
4
0% Complete (danger)
0
3
0% Complete (danger)
0
2
0% Complete (danger)
0
1
0% Complete (danger)
0

Đánh giá: