THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI HUYỆN THỐNG NHẤT ĐỒNG NAI (Mục lục)

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI HUYỆN THỐNG NHẤT, ĐỒNG NAI CẦN NỘP NHỮNG GIẤY TỜ GÌ

Dich-Vu-Luat-su-ly-hon-Thong-Nhat

 1. Đơn ly hôn đơn phương ghi rõ nơi nhận là Tòa án huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

(Luật sư hỗ trợ soạn đơn ly hôn đơn phương và hướng dẫn thủ tục nộp, cam kết đảm bảo Tòa án thụ lý với phí thuê dịch vụ Luật sư ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai soạn là: 200.000 đồng).

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Người khởi kiện ly hôn phải nộp bản chính hoặc bản sao chứng thực, trường hợp mất Giấy chứng nhận kết hôn, quý khách liên hệ Luật sư để được hỗ trợ miễn phí.

 1. Sổ hộ khẩu của người nộp đơn khởi kiện ly hôn (Bản sao chứng thực);
 2. Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của bị đơn.

Trường hợp không cung cấp được sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của bị đơn do đang mâu thuẫn thì có thể liên hệ với Luật sư để được hỗ trợ.

 1. Chứng minh nhân dân người nộp đơn ly hôn đơn phương (bản sao chứng thực)
 2. Giấy khai sinh của các con chung

Người khởi kiện ly hôn phải nộp bản sao chứng thực, trường hợp mất giấy khai sinh của con, khánh hàng có thể liên hệ Luật sư để được hỗ trợ miễn phí.

 1. Tài liệu, chứng cứ khác kèm theo nếu có liên quan đến việc chia tài sản chung, nợ chung như: đất, xe, sổ tiết kiệm ngân hàng...( bản sao chứng thực)

Luật sư giải quyết ly hôn đơn phương giỏi ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

NỘP ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI HUYỆN THỐNG NHẤT, ĐỒNG NAI Ở ĐÂU?

Trường hợp bị đơn cư trú ở huyện Thống Nhất, Đồng Nai thì thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương thuộc Tòa án huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. bởi:

 • Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai thuộc về Tòa án nơi bị đơn cư trú, đối với trường hợp bị đơn cư trú tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai thì Tòa án huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai có thẩm quyền giải quyết.

Phương thức nộp đơn ly hôn đơn phương tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai:

 • Khách hàng có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc có thể gửi hồ sơ qua đường Bưu điện. Trường hợp nộp qua phương thức bưu điện thì khách hàng nộp đơn theo địa chỉ sau: Tòa án nhân dân huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

CÁC BƯỚC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI HUYỆN THỐNG NHẤT, ĐỒNG NAI:

 • Nộp hồ sơ khởi kiện về việc ly hôn đơn phương tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai kèm theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết ở mục II tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú hoặc đang làm việc;
 • Người nộp đơn ly hôn nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án dân sự và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
 • Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ban hành Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

THỜI GIAN TÒA ÁN GIẢI QUYẾT LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI

 • Thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn đơn phương tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai: 

Không quá 4 tháng kể từ ngày thụ lý, tuy nhiên Luật sư tại Luật Nhất Tín có cung cấp dịch vụ Ly hôn nhanh.

 • Thời hạn phiên tòa giải quyết vụ án ly hôn đơn phương tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai:

Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

KHI NÀO ĐƯỢC YÊU CẦU LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI

Một trong hai vợ chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn đơn phương tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

TRƯỜNG HỢP NÀO CHỒNG KHÔNG ĐƯỢC NỘP ĐƠN LY HÔN TẠI HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI

Trừ trường hợp người vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì người chồng không có quyền nộp đơn ly hôn.

Quy định về đơn phương ly hôn tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai được quy định cụ thể tại Điều 56. Luật hôn nhân gia đình như sau

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn đơn phương tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

TRƯỜNG HỢP NÀO TÒA ÁN TẠI HUYỆN THỐNG NHẤT ĐỒNG Ý CHO LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Tòa án nhân dân huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai chỉ xem xét, đồng ý cho cả hai vợ chồng ly hôn khi đáp ứng đủ các các điều kiện như sau: Vợ chồng phát sinh mẫu thuẫn trầm trọng, đời sống chung không thể nào tiếp tục kéo dài và mục đích hôn nhân không đạt được…

TRƯỜNG HỢP CẦN TƯ VẤN THÊM, KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ THEO SỐ ĐIỆN THOẠI: 03.8888.1991

THÔNG TIN VỀ LUẬT NHẤT TÍN:

LUẬT NHẤT TÍN với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý tại địa bàn tỉnh Đồng Nai đặc biệt tại khu vực huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, với hai lĩnh vực mũi nhọn và cũng là thế mạnh là giải quyết Tranh chấp (Tố tụng) và Doanh nghiệp.

LUẬT SƯ GIỎI CHUYÊN LY HÔN TẠI HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI: 

Chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ Luật sư nhiều kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn vững vàng và đã trải qua nhiều năm công tác trong các hãng luật lớn như Viclaw, NTV, cố vấn pháp lý cho các tập đoàn lớn như Thaco, Đại Quang Minh, Sài Gòn 9. Ngoài ra, một số nhân sự đã từng công tác trong các cơ quan như: Tòa án, Viện kiểm sát.

LUẬT SƯ UY TÍN HÀNG ĐẦU TẠI HUYỆN THỐNG NHẤT TỈNH ĐỒNG NAI: 

Với sứ mệnh cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, mong muốn cung cấp dịch vụ lâu dài cho khách hàng, nên Luật nhất tín chúng tôi luôn coi trọng chữ TÍN, vì vậy với slogon  “Một chữ tín, vạn niềm tin”, Chúng Tôi cam kết về việc thực hiện công việc theo thỏa thuận và cam kết sẽ hoàn lại tiền nếu không đảm bảo chất lượng công việc.

Luật sư Lê Việt Thành -
Phone: 0388881991

Đánh giá khách hàng

0 / 5

5
0% Complete (danger)
0
4
0% Complete (danger)
0
3
0% Complete (danger)
0
2
0% Complete (danger)
0
1
0% Complete (danger)
0

Đánh giá: