LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI HỒ CHÍ MINH THÌ CẦN GIẤY TƠ GÌ?

  Khi ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh thì cần những giấy tờ tài liệu cơ bản giống với những vụ án ly hôn tại Việt Nam, tuy nhiên mọi tài liệu, hồ sơ nước ngoài đều phải được hợp thực hoá lãnh sự nếu hồ sơ, tài liệu đó được lập tại nước ngoài hoặc tài liệu, hồ sơ do cơ quan, tổ chức nước ngoài phát hành, cụ thể thì:

  Dich-Vu-Ly-Hon-Voi-Nguoi-Nuoc-ngoai-tai-TPHCM

  Giấy tờ cần hiết để thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài gồm:

  1. Giấy đăng ký kết hôn của vợ và chồng yêu cầu ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh

  Trường hợp nếu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì nộp bản gốc hoặc nộp bản công chứng (chứng thực sao y từ bản gốc)

  Trường hợp ly hôn với người nước ngoài mà việc đăng ký kết hôn được thực hiện tại nước ngoài thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục ghi chú đăng ký kết hôn ở nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam trước khi thực hiện thủ tục ly hôn;

  Trường hợp người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài mất, hoặc thất lạc giấy đăng ký kết hôn thì có thể thực hiện thủ tục trích lục đăng ký kết hôn tại nơi đã thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

  2. Giấy tờ tuỳ thân của người yêu cầu ly hôn như Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài phải nộp bản công chứng giấy chứng minh hoặc căn cước công dân.

  3. Giấy khai sinh của con chung nếu hai vợ chồng có con chung, trường hợp mất giấy khai sinh con chung hoặc vợ hoặc chồng bên còn lại cố tình không cung cấp thì có thể thực hiện thủ tục trích lục đăng ký kết hôn tại nơi đã đăng ký khai sinh con chung.

  4. hồ sơ, tài liệu chứng minh địa chỉ của vợ hoặc chồng đang cư trú tại nước ngoài, trong trường hợp không thể cung cấp được tài liệu, chứng cứ liên quan đến địa chỉ của bị đơn thì người yêu cầu ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Hồ Chí Minh có thể liên hệ Luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài để được tư vấn miễn phí qua số điện thoại 03.8888.1991 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

  TRƯỜNG HỢP NÀO ĐƯỢC XEM LÀ LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI TẠI HỒ CHÍ MINH

  Ly hôn có yếu tố nước ngoài  tại thành phố Hồ Chí Minh khi thuộc các trường hợp sau:

  • Vợ hoặc chồng là người có quốc tịch Việt Nam và có nơi cư trú ở Hồ Chí Minh nhưng một người đang làm việc, sinh sống hoặc đang định cư tại nước ngoài, mặc dù cả hai vợ chồng đều là người nước ngoài và đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

  • Cả vợ và chồng có hộ khẩu tại Hồ Chí Minh nhưng cả hai vợ chồng đều sinh sống và làm việc hoặc định cư tại nước ngoài mà vẫn còn Quốc tịch tại Việt Nam.
  • Vợ hoặc chồng là người nước ngoài, còn một bên là vợ hoặc chồng là người có quốc tịch Việt Nam có cứ trú tại Hồ Chí Minh, có đăng ký kết hôn tại Việt Nam.
  • Vợ hoặc chồng có 1 người nước ngoài và có một người cư trú tại Hồ Chí Minh , có đăng ký kết hôn tại nước ngoài và đã thực hiện thủ tục ghi chú hộ tịch về việc đăng ký kết hôn ở nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam theo quy định của Luật hộ tịch của Việt Nam
  • Vợ hoặc chồng có 1 người là người nước ngoài và có một người có quốc tịch Việt Nam, hiện tại đang cư trú tại Hồ Chí Minh và có đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

  THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI HỒ CHÍ MINH LÀ BAO LÂU?

  Thời gian để giải quyết một vụ ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Hồ Chí Minh phụ thuộc và rất nhiều yếu tố thực tế của mỗi vụ việc khác nhau, tuy quy định pháp luật tố tụng quy định thời hạn giải quyết đối với vụ án dân sự từ 4 đến 6 tháng nhưng thông thường thì đối với vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài thì có thể kéo dài hơn một năm, tuy nhiên thời gian thực tế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan như:

  - Vụ án ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh có thuê luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài  ở tại Hồ Chí Minh để thực hiện giải quyết hay không, bởi trường hợp tự thực hiện sẽ có rất nhiều rủi ro liên quan đến thực hiện không đúng quy định, dẫn đến phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ nhiều lần, tốn kém thời gian và chi phí đi lại. Hoặc rủi ro Tòa án có thẩm quyền tại Hồ Chí Minh thường yêu cầu người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài thực hiện nhiều thủ tục không đúng quy định hoặc không chịu giải quyết đúng quy đinh, tuy nhiên người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài ở Hồ Chí Minh lại không nắm quy định để có ý kiến phản biện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, dẫn đến thời gian giải quyết vụ án ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh kéo dài.

  - Vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài có sự hợp tác của cả hai vợ chồng hay không cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài. Bởi nếu trường hợp 2 bên cùng hợp tác thì vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Hồ Chí Minh sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn so với việc một bên vợ hoặc chồng không hợp tác. Tuy nhiên, việc hợp tác hay không hợp tác thì vẫn giải quyết được vấn đề ly hôn bằng việc thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương.

  - Có thể có các yếu tố khách quan khác ảnh hưởng đến thời hạn giải quyết vụ án ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh như yếu tố dịch bệnh, tình hình an ninh chính trị của thế giới ảnh hưởng đến việc thực hiện thủ tục ủy thác tư pháp đến nước mà có đương sự trong vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài đang cư trú. Ví dụ điển hình nhất là vấn đề dịch covid năm 2021 đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thời hạn giải quyết vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài, cụ thể là thời hạn giải quyết đối với vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài bị kéo dài ra rất nhiều

  - Tài liệu hồ sơ người yêu cầu ly hôn cung cấp có đầy đủ hay chưa, trường hợp tài liệu, hồ sơ cung cấp đã đầy đủ rồi thì việc thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ nhanh hơn, bởi người yêu cầu ly hôn không phải thực hiện thủ tục trích lục hồ sơ tài liệu hoặc thu thập thêm bất kỳ tài liệu gì mà có thể thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài.

  DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THÌ CHI PHÍ BAO NHIÊU

  Dich-vu-luat-su-ly-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai-tai-tphcm

  Dịch vụ Luật sư ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh

  Ly hôn có yếu tố nước ngoài về bản chất pháp lý là một vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài nên trình tự, thủ tục giải quyết phải tuân thủ trình tự, thủ tục đối với một vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài tại Hồ Chí Minh quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Tuy nhiên, trình tự, thủ tục giải quyết vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài không phải mọi người đều biết và thực hiện đúng quy định, vì vậy nhu cầu nhờ Luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Hồ Chí Minh hiện nay là rất nhiều, vì vậy nhu cầu về biết được chi phí trong trường hợp nhờ luật sư chuyên giải quyết ly hôn với người nước ngoài nhanh tại Hồ Chí Minh cũng rất được nhiều người quan tâm, dưới đây là nội dung liên quan đến phí dịch vụ luật sư ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh.

  Phí dịch vụ luật sư ly hôn với người nước ngoài tài Hồ Chí Minh sẽ được tính dựa vào phạm vi công việc và nội dung mỗi vụ việc ly hôn cụ thể, qua đó có mỗi mức phí dịch vụ ly hôn với người nước ngoài khác nhau.

  Dịch vụ luật sư ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh cung cấp nhiều gói dịch vụ với phạm vi công việc khác nhau, với chi phí dịch vụ thấp được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi dịch vụ luật sư ly hôn nước ngoài tại Hồ Chí Minh rất uy tín và đặc biệt Luật sư chuyên ly hôn với người nước ngoài tư vấn miễn phí cho quý khách hàng trong suốt quá trình giải quyết. Khách hàng có nhu cầu được tư vấn miễn phí có thể liên hệ số điện thoại 03.8888.1991

  Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh miễn phí, do luật sư chuyên giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh trực tiếp thực hiện tư vấn.

  Nội dung Luật sư tư vấn ly hôn với người nước ngoài thực hiện: Bao gồm tư vấn toàn bộ về hướng dẫn soạn đơn khởi kiện về việc ly hôn với người nước ngoài, tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh, tư vấn tài liệu, giấy tờ hồ sơ để thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh, tư vấn về thẩm quyền giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh. Tư vấn về dịch vụ luật sư ly hôn với người nước ngoài tại hồ Chí Minh.

  Phước thức luật sư chuyên tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài thực hiện:

  - Tư vấn miễn phí trình tự, thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh trực tiếp tại Văn phòng luật sư ly hôn tại Hồ Chí Minh tại địa chỉ số phường Bình Triệu, thành phố Thủ Đức trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh (trước đây thuộc quận Thủ Đức trước khi sáp nhận Quận 9, Quận 2 và Quận Thủ Đức lên Thành phố Thủ Đức).

  - Tư vấn miễn phí qua số điện thoại của Luật sư giải quyết ly hôn với người nước ngoài 03.8888.1991 (luật sư Thành);

  - Tư vấn online miễn phí qua việc nhắn tin qua ứng dụng zalo, viber với thông tin tài khoản zalo và viber của luật sư tư vấn ly hôn với người nước ngoài là 03.8888.1991

  - Tư vấn qua nhắn tin với luật sư chuyên tư vấn ly hôn với người nước ngoài tại website luatnhatin.vn

  Dich-Vu-Luat-Su-Ly-Hon-Voi-Nguoi-Nuoc-Ngoai-TPHCM

  Phí dịch vụ tư vấn: Miễn phí tư vấn trình tự, thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh

  Phí Dịch vụ soạn đơn ly hôn với người nước ngoài và thiết lập hồ sơ ly hôn với người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh

  Phạm vi công việc:

  Luật sư chuyên giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Thành Phố Hồ Chí Minh soạn đơn ly hôn với người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh

  Hướng dẫn hồ sơ nộp kèm theo Đơn ly hôn với người nước ngoài ở tại thành phố Hồ Chí Minh

  Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết vụ án ly hôn với người nước ngoài trong suốt quá trình giải quyết tại Toà án có thẩm quyền

  Phí dịch vụ: 200k đồng (hai trăm ngàn đồng) cho toàn bộ phạm vi công việc nêu trên.

  Dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài trọn gói tại luật sư ly hôn thành phố Hồ Chí Minh của Luật Nhất Tín.

  Phạm vi công việc của luật sư hỗ trợ khách hàng ly hôn với người nước ngoài tại thành phồ Hồ Chí Minh.

  Luật sư chuyên giải quyết ly hôn với người nước ngoài soạn toàn bộ hồ sơ có liên quan để giải quyết vụ việc ly hôn với người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm: đơn ly hôn với người nước ngoài, văn bản từ chối hoà giải, văn bản giải trình và cam kết, bản tự khai, đơn vắng mặt;

  Luật sư chuyên giải quyết về ly hôn với người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh thực hiện việc thu thập hồ sơ, tài liệu còn thiếu để hoàn thiện hồ sơ yêu cầu ly hôn với người nước ngoài như trích lục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trích lục khai sinh con chung, thu thập tài liệu chứng cứ chứng minh địa chỉ của người nước ngoài.

  Luật sư giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh đại diện uỷ quyền cho khách hàng để thay mặt người yêu cầu ly hôn để liên hệ làm việc với toà án nhân dân TP.Hồ Chí Minh và các cơ quan nhà nước khác như chi cục thi hành án, ubnd cấp huyện để thay mặt người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài để thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài.

  Luật sư giải quyết ly hôn với người nước ngoài thực hiện việc tư vấn cho người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài trong suốt quá trình giải quyết vụ việc ly hôn với người nước ngoài tại Thành Phồ Hồ Chí Minh.

  Dịch vụ luật sư ly hôn với người nước ngoài cam kết khi đã nhờ luật sư tại Luật Nhất Tín để giải quyết ly hôn thì người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài không phải đi lại làm việc với cơ quan nhà nước nhiều lần, toàn bộ quá trình giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài đều được luật sư ly hôn với người nước ngoài thực hiện

  Phí dịch vụ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài và tiến độ thanh toán phí dịch vu:

  Phí dịch vụ trọn gói đối với ly hôn đơn phương với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh là 20.000.000 đồng, phí dịch vụ ly hôn với người nước ngoài trên chưa bao gồm phí nhà nước mà người yêu cầu ly hôn phải nộp cho cơ quan nhà nước, như án phí, phí uỷ thác tư pháp, phí hợp thức hoá lãnh sự, phí dịch và công chứng bản dịch.

  Phí dịch vụ ly hôn với người nước ngoài trọn gói tại Hồ Chí Minh được thanh toán làm nhiều đợt theo tiến độ công việc mà luật sư ly hôn với người nước ngoài thực hiện, cụ thể như sau:
  Đợt 1: Sau khi ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài thanh toán cho luật sư ly hôn 50% phí dịch vụ.

  Đợt 2: Khi có thông báo thụ lý vụ án ly hôn với người nước ngoài do toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành thì người yêu cầu ly hôn phải thanh toán 25% phí dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương trọn gói cho luật sư ly hôn.

  Đợt 3: Khi có Quyết định đưa vụ án ly hôn đơn phương với người nước ngoài ra xét xử thì khách hàng thanh toán cho văn phòng luật sư ly hôn trọn gói với người nước ngoài 25% phí dịch vụ còn lại.

  Dịch vụ ly hôn thuận tình với người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh do Luật Nhất Tín thực hiện.

  Luật sư chuyên giải quyết ly hôn thuận tình với người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phạm vi công việc sau:

  - Soạn hồ sơ ly hôn thuận tình với người nước ngoài, bao gồm đơn ly hôn, bản tự khai, văn bản uỷ quyền và toàn bộ hồ sơ khác cho người yêu cầu ly hôn ở Việt Nam;

  - Thay mặt người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam để thực hiện thủ tục nộp đơn ly hôn và hồ sơ đính kèm đến Toà án thành phố Hồ Chí Minh có trụ sở tại đường 131 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

  - Soạn toàn bộ hồ sơ ly hôn thuận tình của người ở nước ngoài, hướng dẫn thủ tục hợp thức hoá lãnh sự tại cơ quan lãnh sự ở nước ngoài, hướng dẫn gửi hồ sơ về Việt Nam, đại diện uỷ quyền cho người đang ở nước ngoài trong vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài.

  - Đại diện cho người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài liên hệ với Toà án để hoàn thiện thủ tục, nhận bản án, quyết định ly hôn  có yếu tố nước ngoài để gửi cho khách hàng.

  Phí dịch vụ trọn gói thuận tình ly hôn với người nước ngoài ở thành phố Hồ Chí Minh là 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng)

  Người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài thanh toán làm 3 đợt

  Ngay sau khi ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, người yêu cầu ly hôn thanh toán 50% mức phí cho luật sư ly hôn với người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh.

  Ngay sau khi có thông báo thụ lý vụ án ly hôn thuận tình với người nước ngoài, khách hàng thanh toán 25% phí dịch vụ luật sư ly hôn thuận tình.

  Ngày sau khi có Quyết định đưa vụ án ly hôn với người nước ngoài ra xét xử hoặc có Quyết định thuận tình ly hôn với người nước ngoài thì khách hàng thanh toán 25% phí dịch vụ còn lại.

   

  CƠ QUAN THỤ LÝ GIẢI QUYẾT LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI HỒ CHÍ MINH

  Ly hôn với người nước ngoài tại Hồ Chí Minh bản chất pháp lý là vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài, nên căn cứ quy định tại tại Điều 37 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì thẩm quyền thụ lý và giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài  thuộc thẩm quyền của toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Mình.

  Ly hôn có yếu tố nước ngoài chỉ được giải quyết ly hôn tại Toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh;

  Trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài ở tại thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên cả 02 vợ chồng đều ở Việt Nam thì theo quy định thì trường hợp này thuộc thẩm quyền giải quyết ở các toà án cấp quận như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, thành phố Thủ Đức, huyện Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Nhà Bè, Hóc Môn thì vẫn giải quyết tại toà án các huyện. Tuy nhiên, thực tế các toà án huyện do có nhiều cách hiểu nên luôn yêu cầu phải chuyên lên toà án thành phố Hồ Chí Minh giải quyết. Đối với trường hợp này có thể liên hệ trực tiếp với luật sư chuyên giải quyết ly hôn với người nước ngoài để tư vấn và giải quyết.

  Người yêu cầu có thể liên hệ trực tiếp để nộp hồ sơ khởi kiện về việc ly hôn với người nước ngoài tại Toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh theo phương thức trực  tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: phường Bình Triệu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

  Thông tin về Toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh quý khách hàng có thể tham khảo tại đây:

  TRÌNH TỰ THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI HỒ CHÍ MINH GỒM CÁC BƯỚC NÀO

  Ly hôn có yếu tố nước ngoài là vụ án dân sự có yếu tố nước ngoài, nên trình tự thủ tục giải quyết phải tuân thủ đúng quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, nên phải trải qua các giai đoạn sau:

  Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu ly hôn với người nước ngoài và thụ lý vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài do bộ phận thụ lý tại toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận và xử lý, bao gồm các bước.

  Người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài nộp hồ sơ khởi kiện về việc ly hôn theo danh mục hồ sơ tại mục 2 của bài viết này.

  Toà án thành phố Hồ Chí Minh tiến hành tiếp nhận và xử lý đơn yêu cầu ly hôn với người nước ngoài theo các trường hợp xử lý đơn như sau:

  Toà án thành phồ Hồ Chí Minh ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài nhận và cầm theo thông báo nộp tiền tạm ứng án phí vụ án ly hôn với người nước ngoài đến Cục thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh để nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn với người nước ngoài là 300.000 đồng.

  Toà án thành phố Hồ Chí Minh ban hành thông báo sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện về việc ly hôn với người nước ngoài để người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài tiến hành sửa đổi bổ sung đơn khởi kiện theo hướng dẫn hoặc khiếu nại đối với thông báo sửa đổi đơn khởi kiện không đúng quy định của Toà án.

  Chuyển đơn khởi kiện đến Toà án có thẩm quyền khác nếu Toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh xác định không có thẩm quyền.

  Trường hợp sau khi người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài nộp tiền tại cục thi hành án dân sự và nộp biên lai lại cho Toà án thành phố Hồ Chí Minh, thì Toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tiến hành thụ lý vụ án ly hôn với người nước ngoài theo quy định.

  Giai đoạn giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Toà án thành phố Hồ Chí Minh

  Toà án tiến hành lấy lời khai của nguyên đơn là người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài.

  Trường hợp người nước ngoài về Việt Nam và đến Toà án thành phố Hồ Chí Minh để làm việc thì thẩm phán thụ lý vụ án ly hôn với người nước ngoài tiến hành lấy lời khai và lập biên bản, nếu hai vợ chồng thống nhất bốn vấn đề như: hai vợ chồng thống nhất ly hôn, hai vợ chồng thống nhất việc giải quyết vấn đề con chung, vấn đề tài sản và nợ chung thì toà án lập biên bản hoà giải thành và ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài sau 7 ngày làm việc kể từ ngày lập biên bản.

  Trường hợp người nước ngoài chủ động việc gửi văn bản ý kiến thì toà án tiến hành ghi nhận và đưa ra xét xử để công nhận thuận tình ly hôn tại bản án. Trong trường hợp này Luật sư chuyên giải quyết ly hôn thuận tình tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện soạn thảo, hướng dẫn vợ hoặc chồng ở nước ngoài thực hiện việc hợp thức hoá lãnh sự tài liệu, giấy tờ ở nước ngoài. Luật sư ly hôn với người nước ngoài cam kết vợ hoặc chồng ở nước ngoài chỉ đến cơ quan đại sự quán ở nước ngoài một lần duy nhất.

  Trường hợp vợ hoặc chồng ở nước ngoài không hợp tác, không chịu gửi hồ sơ giấy tờ về Việt Nam thì Toà án tiến hành thủ tục uỷ thác tư pháp

  Luật sư chuyên giải quyết ly hôn với người nước tại thành phố Hồ Chí Minh ngoài thực hiện toàn bộ thủ tục, giấy tờ hồ sơ để tiến hành uỷ thác tư pháp cho người ở nước ngoài.

  Kết quả của việc giải quyết vụ án ly hôn với người nước ngoài là bản án hoặc quyết định thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài do Toà án thành phố Hồ Chí Minh ban hành.

  CÁC KHÓ KHĂN TRONG QUÁ TRÌNH GIẢI QUYẾT LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI HỒ CHÍ MINH

  Mọi tài liệu, giấy tờ được lập ở nước ngoài đều phải liên hệ cơ quan đại sứ quán của Việt Nam ở nước ngoài để thực hiện thủ tục hợp thức hoá lãnh sự.

  Mọi tài liệu, giấy tờ do cơ quan, tổ chức của nước ngoài phát hành muốn sử dụng được ở Việt Nam thì phải được hợp thức hoá lãnh sự.

  Tuy nhiên, tại Hồ Chí Minh thường là nơi có nhiều trụ sở của các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài tại Việt Nam như đại sứ quán, lãnh sự quán của nước ngoài nên các công việc liên quan đến hợp thức hóa lãnh sự các tài liệu giấy tờ tương đối thuận lợi hơn các tỉnh thành khác.

  Tác giả: Luật sư Lê Việt Thành

  Luật sư chuyên ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Hồ Chí Minh - Lê Việt Thành

  Luật sư Lê Việt Thành -
  Phone: 0388881991

  Đánh giá khách hàng

  0 / 5

  5
  0% Complete (danger)
  0
  4
  0% Complete (danger)
  0
  3
  0% Complete (danger)
  0
  2
  0% Complete (danger)
  0
  1
  0% Complete (danger)
  0

  Đánh giá: