Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh như:

Bài viết sẽ cung cấp cho khách hàng các thông tin như khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh thì cần nộp những giấy tờ, tài liệu gì, phải soạn đơn ly hôn đơn phương như thế nào mới đúng quy định pháp luật? Thời gian Toà án ở thành phố Hồ Chí Minh giải quyết ly hôn đơn phương là bao lâu? Bạn phải nộp đơn ly hôn ở đâu để được giải quyết ly hôn đơn phương. Trường hợp nhờ luật sư ly hôn đơn phương ở tại thành phố Hồ Chí Minh thì chi phí bao nhiêu.

KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI HỒ CHÍ MINH THÌ CẦN NỘP NHỮNG GIẤY TỜ, TÀI LIỆU GÌ?

Khi ly hôn đơn phương tại thành phố Hồ Chí Minh thì người yêu cầu ly hôn được xác định là người khởi kiện trong vụ án dân sự bởi bản chất vụ việc ly hôn đơn phương là một vụ án dân sự, vì vậy người yêu cầu ly hôn đơn phương phải nộp hồ sơ ly hôn gồm Đơn ly hôn đơn phương và hồ sơ chứng mình quyền ly hôn theo quy định tại khoản 5 Điều 189 Bộ luật tố tụng dân sự 2015, cụ thể là:

Dịch Vụ Luật Sư Ly Hôn TPHCM

Dich-Vu-Luat-Su-Ly-Hon-TPHCM

- Đơn ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh, là hình thức đơn ly hôn một người ký mà dưới từ ngữ pháp lý là đơn khởi kiện, vì vậy tiêu đề đơn phải là đơn khởi kiện.

- Giấy đăng ký kết hôn, trường hợp bị mất giấy đăng ký kết hôn thì người yêu cầu ly hôn phải đến nơi đã đăng ký kết hôn để trích lục giấy đăng ký kết hôn.

- Giấy khai sinh con chung, trường hợp bị mất giấy khai sinh con chung thì người yêu cầu ly hôn phải thực hiện thủ tục trích lục đăng ký khai sinh.

- Giấy tờ tuỳ thân của người nộp đơn ly hôn đơn phương như Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

- Giấy tờ về vấn đề cư trú của người nộp đơn ly hôn đơn phương tại thành phố Hồ Chí Minh như Sổ hộ khẩu, Giấy xác nhận cư trú.

- Giấy tờ về vấn đề cư trú của bị đơn tại thành phố Hồ Chí Minh;

Đối với Giấy tờ về cư trú của người bị yêu cầu ly hôn hay được gọi là Bị đơn, người bị kiện thường người yêu cầu ly hôn không cung cấp được bởi khi phát sinh mâu thuẫn thì hai vợ chồng thường mâu thuẫn nên thường người yêu cầu ly hôn không cung cấp được. Về quy định thì pháp luật tố tụng dân sự cũng không buộc người yêu cầu ly hôn phải cung cấp, tuy nhiên hiện nay Toà án tại thành phố Hồ Chí Minh luôn yêu cầu người nộp đơn ly hôn đơn phương phải cung cấp. Trường hợp này người yêu cầu ly hôn đơn phương có thể soạn văn bản về việc không cung cấp được tài liệu về cư trú của vợ/chồng và nêu rõ quy định pháp luật hiện nay không hề có yêu cầu để Toà án tiến hành thủ tục thụ lý theo quy định.

- Giấy tờ chứng mình về tài sản chung của hai vợ chồng nếu người yêu cầu ly hôn đơn phương tại thành phố Hồ Chí Minh (hay còn được gọi với tên cũ là Sài Gòn) yêu cầu Toà án có thẩm quyền chia tài sản chung của hai vợ chồng.

- Giấy tờ chứng minh về nợ chung nếu người yêu cầu ly hôn đơn phương yêu cầu Toà án có thẩm quyền giải quyết vấn đề nợ chung của hai vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

Trong trường hợp người yêu cầu ly hôn thiếu một trong các giấy tờ, tài liệu có liên quan thì có thể liên hệ Luật sư chuyên giải quyết ly hôn và cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn tại thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn, thu thập tài liệu chứng cứ, giấy tờ kèm theo đơn ly hôn nếu người yêu cầu ly hôn bị mất hoặc không thu thập được như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh con chung, Giấy đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy xác nhận cư trú của vợ hoặc chồng.

Người yêu cầu ly hôn đơn phương có thể liên hệ Luật sư theo thông tin: Luật sư chuyên giải quyết ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh số điện thoại 03.8888.1991 (luật sư: Lê Việt Thành).

Thu-Tuc-Ly-Hon-TPHCM

MẪU ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VÀ HƯỚNG DẪN SOẠN ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI THÀNH PHỒ HỒ CHÍ MINH

Về bản chất pháp lý của đơn ly hôn là Đơn khởi kiện vụ án dân sự quy định tại khoản 4 Điều 189 Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Người yêu cầu ly hôn đơn phương phải nộp đơn và hồ sơ đính kèm đúng theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015 về việc giải quyết vụ án dân sự. Cụ thể nội dung đơn khởi kiện phải có các nội dung sau đây.

Quốc ngữ: Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc.

Địa điểm, ngày tháng năm làm đơn ly hôn gửi đến Toà án thành phồ Hồ Chí Minh.

Tiêu đề đơn ghi rõ Đơn khởi kiện về việc ly hôn

Kính gửi: Toà án nhân dân huyện, quận tại thành phồ Hồ Chí Minh, nơi nhận là nơi có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn đơn phương, được xác định là nơi cư trú là nơi ở, nơi làm việc của người chồng, người vợ mà bị yêu cầu ly hôn.

Thông tin người khởi kiện như: Họ và tên người yêu cầu ly hôn, năm sinh người yêu cầu ly hôn đơn phương,  địa chỉ người yêu cầu ly hôn, số điện thoại và địa chỉ mail nếu có của người khởi kiện về việc ly hôn.

Thông tin người bị kiện như: Họ và tên người vợ hoặc chồng bị yêu cầu ly hôn, địa chỉ của người vợ hoặc chồng mà bị yêu cầu ly hôn, số điện thoại và địa chỉ hộp thư điện tử nếu có của người bị kiện.

Phần nội dung vụ việc

Thông tin về quá trình hôn nhân của vợ chồng người yêu cầu ly hôn như thời gian đăng ký kết hôn giữa hai vợ chồng, nơi đăng ký kết hôn của hai vợ chồng, xác nhận tính tự nguyện của hai vợ chồng khi đăng ký kết hôn, trình bày cơ bản về mâu thuẫn của hai vợ chồng, nêu rõ về việc yêu cầu ly hôn với vợ hoặc chồng có ghi rõ họ tên.

Thông tin về con chung như họ tên, ngày tháng năm sinh của con chung, khi ly hôn thì yêu cầu toà án giải quyết vấn đề con chung như thế nào, bao gồm nội dung sau khi ly hôn thì con chung sẽ giao ai nuôi, có yêu cầu cấp dưỡng nuôi con chung hay không, nếu có yêu cầu cấp dưỡng nuôi con thì phải nêu rõ mức cấp dưỡng nuôi con chung.

Thông tin về tài sản chung và nợ chung, yêu cầu toà án giải quyết vấn đề con chung như thế nào?

Thông tin về tài liệu, giấy tờ đính kèm theo đơn khởi kiện về việc ly hôn.

Chữ ký và ghi rõ họ tên của người yêu cầu ly hôn đơn phương tại thành phố Hồ Chí Minh.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại thành phố Hồ Chí Minh như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                    Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

 

Hồ Chí Minh, ngày…. tháng…. năm 2022

ĐƠN KHỞI KIỆN

(Về việc ly hôn)

Kính gửi: Tòa án nhân dân quận hoặc huyện nơi có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh

Người khởi kiện:

Họ và tên

:

Ghi rõ họ và tên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn

Năm sinh

:

ghi rõ năm sinh của người yêu cầu ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ cư trú

:

Ghi rõ địa chỉ nơi ở của người yêu cầu ly hôn, ghi thông tin cụ thể nhất có thể như số nhà hoặc ghi thông tin địa chỉ cụ thể tổ hoặc khu phố

Người bị kiện:

Họ và tên

:

Ghi rõ họ tên của vợ hoặc chồng bị yêu cầu ly hôn đơn phương

Năm sinh

:

ghi rõ năm sinh của vợ hoặc chồng bị yêu cầu ly hôn đơn phương

Địa chỉ cư trú

:

Ghi rõ địa chỉ nơi ở của người yêu cầu ly hôn, ghi thông tin cụ thể nhất có thể như số nhà hoặc ghi thông tin địa chỉ cụ thể tổ hoặc khu phố.

Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:

Trình bày cơ bản về quá trình hôn nhân như thời gian đăng ký kết hôn của hai vợ chồng, nơi đăng ký kết hôn của hai vợ chồng, quá trình và nguyên nhân mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.

Về hôn nhân: Nêu rõ yêu cầu được ly hôn với ai

Về con chung: ghi rõ hai vợ chồng có bao nhiêu con chung, sau khi ly hôn thì yêu cầu toà giải quyết vấn đề con chung như thế nào, ghi cụ thể là con chung yêu cầu ai vợ hoặc chồng là người trực tiếp nuôi dưỡng, người không trực tiếp nuôi dưỡng có nghĩa vụ cấp dưỡng hay không, nếu có yêu cầu cấp dưỡng thì mức cấp dưỡng là bao nhiêu:

Về tài sản chung:ghi rõ thông tin tài sản chung và yêu cầu cụ thể nếu có hoặc ghi rõ Chúng tôi tự thỏa thuận, Tôi không yêu cầu Toà án giải quyết.

Về nợ chung: Ghi rõ thông tin nợ chung, thông tin người cho mượn nợ hoặc người có quyên yêu cầu trả nợ, nếu không có thì ghi rõ không có. Nên không yêu cầu toà án giải quyết.

Tài liệu chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện:

  1. Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận kết hôn;
  2. Bản sao chứng thực Căn cước công dân;
  3. Bản sao chứng thực Hộ khẩu;
  4. Bản sao chứng thực Giấy khai sinh.

Người Khởi Kiện

 

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI HỒ CHÍ MINH LÀ BAO LÂU

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh bản chất là thời hạn giải quyết một vụ án dân sự, vì vậy theo quy định tại Điều 203 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 về thời hạn chuẩn bị xét xử như sau:

Thời hạn là 4 tháng và có thể gia hạn thêm 2 tháng nếu vụ án có tính chất, mức độ phức tạp.

Trường hợp có quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết vụ án thì thời hạn chuẩn bị xét xử được tính lại kể từ ngày quyết định tiếp tục giải quyết vụ án của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Như vậy, thời hạn giải quyết vụ án ly hôn đơn phương về quy định thì 4 tháng và có thể gia hạn 02 tháng, tuy nhiên với quy định thời hạn tính lại từ đầu nếu vụ án Tạm đình chỉ giải quyết vụ án nên thời hạn giải quyết vụ án ly hôn tại Toà án thành phố Hồ Chí Minh có thể kéo dài hơn.

Thực tế thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương tại thành phố Hồ Chí Minh phụ thuộc vào sự hợp tác của đương sự, chủ yếu là sự hợp tác của bị đơn là vợ hoặc chồng bị yêu cầu ly hôn. Nếu bị đơn không hợp tác thì Toà án phải tiến hành thủ tục xác minh cư trú, niêm yết các văn bản tố tụng nên việc giải quyết vụ án sẽ lâu hơn rất nhiều sơ với việc các một bên vợ hoặc chồng không đồng ý đến Toà án để làm việc.

Ngoài ra, thời gian giải quyết vụ án ly hôn đơn phương tại thành phố Hồ Chí Minh còn phụ thuộc nhiều vào việc người yêu cầu ly hôn có nhờ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn, người yêu cầu ly hôn có thuê luật sư ly hôn trọn gói tại Hồ Chí Minh để thực hiện, hỗ trợ thủ tục ly hôn hay không, việc nhờ luật sư ly hôn đơn phương  tại thành phố Hồ Chí Minh thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương sẽ rút ngắn thời gian giải quyết rất nhiều.

Luật sư ly hôn thành phố Hồ Chí Minh chuyên giải quyết ly hôn đơn phương nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh với chi phí tốt, giá rẻ và thấp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, cùng với đó là thời gian giải quyết ly hôn đơn phương khi luật sư ly hôn đơn phương tại Luật Nhất Tín giải quyết là nhanh chóng.

 

NHỜ LUẬT SƯ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG Ở TẠI THÀNH PHỒ HỒ CHÍ MINH THÌ CHI PHÍ LÀ BAO NHIÊU, NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI HỒ CHÍ MINH

Khi người yêu cầu ly hôn đơn phương mong muốn nhờ luật sư chuyên giải quyết ly hôn đơn phương tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ, thực hiện thủ tục ly hôn tại thành phố Hồ Chí Minh thì cần lưu ý trao đổi và làm rõ những thông tin sau, bởi hiện nay rất nhiều đơn vị tự xưng là công ty luật, văn phòng luật sư để cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương tại thành phố Hồ Chí minh. Người yêu cầu ly hôn đơn phương tại thành phố Hồ Chí Minh cần làm rõ các nội dung sau:

Đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn có phải là luật sư, văn phòng luật sư hoặc công ty luật hay không, người có nhu cầu nhờ luật sư ly hôn đơn phương tại thành phồ Hồ Chí Minh có thể kiểm tra qua việc yêu cầu người làm dịch vụ luật sư ly hôn cung cấp thẻ luật sư, giấy đăng ký văn phòng luật sư, công ty luật cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh.

yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ phải ký kết hợp đồng dịch vụ pháp luật sư ly hôn, tại hợp đồng dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh cần làm rõ các thông tin sau:

Phạm vi công việc mà luật sư thực hiện cho người có nhu cầu nhờ luật sư ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh;

Mức phí dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Tiến độ thanh toán tiền phí luật sư ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh như thế nào, thanh toàn bao nhiêu đợt, mỗi đợt thanh toán bao nhiêu tiền. Tốt nhất người yêu cầu ly hôn nên yêu cầu chỉ thanh toán tiền phí dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh làm nhiều đợt theo tiến độ công việc mà luật sư ly hôn thực hiện.

Quyền và nghĩa vụ của các bên, bao gồm quyền của người thuê luật sư ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh đối với Luật sư cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương tại thành phồ Hồ Chí Minh.

Phí dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh của Luật Nhất Tín.

Phí dịch vụ luật sư soạn đơn ly hôn và hướng dẫn hồ sơ đính kèm là 200.000 đồng (hai trăm ngàn đồng).

Phí dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương trọn gói tại Luật Nhất Tín là 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng),được chia làm nhiều đợt thanh toán như sau:

Đợt 1: ngay sau khi ký hợp đồng dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương trọn gói tại Hồ Chí Minh, khách hàng phải thanh toán 50% mức phí dịch vụ luật sư ly hôn trọn gói.

Đợt 2: Ngay sau khi có thông báo thụ lý vụ án ly hôn đơn phương của Toà án có thẩm quyền tại Hồ Chí Minh, khách hàng thanh toán 25% tổng mức phí dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương trọn gói tại Hồ Chí Minh.

Đợt 3: ngay sau khi có Quyết định đưa vụ án ra xét xử thì khách hàng thanh toán 25% mức phí dịch vụ luật sư ly hôn trọn gói còn lại.

Phạm vi công việc luật sư ly hôn đơn phương trọn gói thực hiện:
Soạn toàn bộ hồ sơ pháp lý như Đơn khởi kiện, đơn ly hôn đơn phương, bản tự khai, đơn giải trình và mọi tài liệu có liên quan trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh;

Tư vấn pháp luật về trình tự, thủ tục và pháp luật về hôn nhân, tranh chấp con chung, tranh chấp tài sản chung, nợ chung đối với vụ án ly hôn tại Hồ Chí Minh trong quá trình giải quyết ly hôn đơn phương;

Cử người tham gia đại diện uỷ quyền giao nhận văn bản tố tụng tai Toà án có thẩm tại Hồ Chí Minh;

Cử luật sư chuyên ly hôn tại Hồ Chí Minh để tham gia với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người yêu cầu ly hôn đơn phương;
Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh, tư vấn dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh vui lòng liên hệ Luật sư chuyên tư vấn ly hôn đơn phương tại Hồ Chí Minh theo số điện thoại: 03.8888.1991

Khách hàng có thể tham khảo các dịch vụ luật sư ly hôn tại thành phồ Hồ Chí Minh khác tại bài viết:

Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Hồ Chí Minh

Tác giả: Luật sư Lê Việt Thành,

Luật sư Lê Việt Thành -
Phone: 0388881991

Đánh giá khách hàng

0 / 5

5
0% Complete (danger)
0
4
0% Complete (danger)
0
3
0% Complete (danger)
0
2
0% Complete (danger)
0
1
0% Complete (danger)
0

Đánh giá: