Mục lục: THỦ TỤC LY HÔN TẠI THỊ XÃ TÂN UYÊN, BÌNH DƯƠNG

 1. HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN
 2. THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN
 3. LY HÔN Ở TÂN UYÊN NỘP ĐƠN Ở ĐÂU
 4. ÁN PHÍ GIẢI QUYẾT VỤ ÁN LY HÔN
 5. PHÍ DỊCH VỤ LUẬT SƯ LUẬT NHẤT TÍN CUNG CẤP.
 6. KHI NÀO CẦN THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN

HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN TẠI TÂN UYÊN CẦN NHỮNG GÌ?

Khi ly hôn tại Tân Uyên, người yêu cầu ly hôn phải nộp các tài liệu sau:

Dich-vu-luat-su-ly-hon-tan-uyen

 • Đơn ly hôn đơn phương hoặc đơn thuận tình ly hôn;

Trường hợp ly hôn đơn phương tại Tân Uyên thì soạn theo mẫu đơn ly hôn một người ký gửi Tòa án Tân Uyên, Bình Dương (đơn khởi kiện),trường hợp 2 vợ chồng cùng đồng ý ly hôn, thì viết đơn theo mẫu đơn thuận tình ly hôn gửi Tòa án Tân Uyên, Bình Dương (đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự).

 • Giấy chứng nhận kết hôn (có thể nộp bản gốc hoặc bản sao có công chứng).

 • Sổ hộ khẩu của người nộp đơn (Bản sao có công chứng).
 • Sổ hộ khẩu hoặc tài liệu tạm trú của người bị kiện.
 • Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng).
 • Giấy khai sinh của con nếu có con chung (bản sao có công chứng).
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản đối với trường hợp có tài sản chung và có yêu cầu chia tài sản chung.
 • Tài liệu chứng minh về nợ chung (nếu có).

Trường hợp thiếu một trong các tài liệu trên, Quý khách hàng có thể liên hệ Luật sư theo số điện thoại: 03.8888.1991 để được tư vấn miễn phí.

Dich-vu-luat-su-giai-quyet-ly-hon-don-phuong-thuan-tinh-nhanh-tai-tan-uyen-binh-duong

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN TẠI TÂN UYÊN BÌNH DƯƠNG.

Theo quy định pháp luật thì thời gian ly hôn tại Tân Uyên là 4 tháng đến 6 tháng.

Tuy nhiên, Luật sư ly hôn tại Luật Nhất Tín có cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh ở Tân Uyênthời gian ly hôn ở Tân Uyên giải quyết từ 2 đến 3 tuần tùy theo trường hợp. (Có cung cấp dịch vụ ly hôn ở Tân Uyên trong ngày).

Quy định về thời gian giải quyết ly hôn tại Tân Uyên như sau:

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì việc giải quyết ly hôn sẽ được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn nộp hồ sơ ly hôn và nộp tiền án phí:

Là giai đoạn người yêu cầu nộp Đơn yêu cầu ly hôn/Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn và hồ sơ, tài liệu đính kèm đến Tòa án Tân Uyên, sau khi nhận hồ sơ ly hôn, Tòa án Tân Uyên sẽ ban hành một trong các Thông báo sau, thời hạn Tòa án Tân Uyên ban hành thông báo trên là 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận thông báo.

 • Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn.

 • Thông báo sửa đổi bổ sung đơn ly hôn.
 • Thông báo trả lại đơn ly hôn.

Để hiểu rõ trường hợp nào Tòa án ban hành một trong ba thông báo trên, Quý khách hàng vui lòng tham khảo bài “Thủ tục nhận và xử đơn ly hôn”.

Sau khi nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong thời hạn 10 ngày, Người nộp đơn ly hôn ở Tân Uyên phải liên hệ Chi cục thi hành án dân sự Tân Uyên và xuất trình thông báo để nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn theo quy định, về mức tiền tạm ứng án phí phải nộp Quý khách hàng vui lòng tham khảo bài “Án phí phải nộp khi ly hôn”.

Quy định pháp luật:

Thời gian tòa án giải quyết ly hôn đơn phương tại Tân Uyên

Thời hạn giải quyết đối với đơn phương ly hôn ở Tân Uyên là 4 tháng, trong trường hợp phức tạp, Tòa án phải thu thập chứng cứ thì thời hạn được gia hạn không quá 2 tháng.

Luật sư tại Luật Nhất Tín cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói ở Tân Uyên, Bình Dương, cam kết phí dịch vụ Ly hôn thấp nhất tại Tuyên.

CƠ QUAN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC LY HÔN TẠI TÂN UYỀN, BÌNH DƯƠNG

Tòa án nhân dân thành phố Tân Uyên, Bình Dương là nơi có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn tại Tân Uyên. Bởi:

Quy định pháp luật: Thẩm quyền giải quyết đối với ly hôn đơn phương là Tòa án huyện, quận, thị xã nơi bị cư trú của bị đơn (là nơi bị đơn sinh sống, làm việc),có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của bị đơn, hoặc nơi đăng ký tạm trú.

ÁN PHÍ GIẢI QUYẾT VỤ ÁN LY HÔN Ở TÂN UYÊN

Án phí ly hôn tại Tân Uyên là 300.000 (ba trăm ngàn đồng) đối với trường hợp vụ án ly hôn mà chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung.

Trường hợp có yêu cầu Tòa án chia tài sản chung thì án phí được tính căn cứ theo giá trị tài sản yêu cầu Tòa án giải quyết.

Căn cứ pháp lý: Quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, án phí, lệ phí thuộc lĩnh vực hôn nhân gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch.

- Không có giá ngạch, có nghĩa là không yêu cầu tòa án chia tài sản chung, chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung: 300.000 đồng;

- Có giá ngạch là trường hợp có yêu cầu tòa án chia tài sản chung của vợ chồng: Căn cứ vào giá trị tài sản thì thấp nhất là 300.000 đồng và cao nhất là 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản vượt 04 tỷ đồng nếu giá trị tài sản từ 04 tỷ đồng trở lên.

CHI PHÍ GIẢI QUYẾT LY HÔN TẠI TÂN UYÊN VÀ PHÍ DỊCH VỤ LUẬT SƯ LUẬT NHẤT TÍN CUNG CẤP.

Phí thuê luật sư soạn đơn ly hôn ở Tân Uyên:

Công việc luật sư thực hiện: Luật sư chuyên ly hôn Soạn đơn ly hôn ở Tân Uyên và hướng dẫn hồ sơ nộp kèm: Trọn gói 200.000 (Hai trăm ngàn đồng).

Phí thuê luật sư giải quyết thuận tình ly hôn ở Tân Uyên

Phí thuê luật sư giải quyết thuận tình ly hôn ở Tân Uyên trọn gói: Chỉ từ 6.000.000 (Sáu triệu đồng). Có hỗ trợ gói dịch vụ làm nhanh theo nhu cầu của khách hàng

Đặc biệt Khách hàng chỉ đến Tòa án 01 lần, thời gian không quá 15 phút. sau 07 ngày có Quyết định.

Phí thuê luật sư giải quyết ly hôn đơn phương ở Tân Uyên: Chỉ từ 8.000.000 (tám triệu đồng),có hỗ trợ gói dịch vụ làm nhanh, giải quyết khi một bên không đến Tòa án hoặc không đồng ý ly hôn.

KHI NÀO CẦN THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN TẠI TÂN UYÊN.

Khi cuộc sống vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, mà không thể hàn gắn, hòa giải được thì một trong các bên gồm vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng có yêu cầu ly hôn thì Tòa án có thẩm quyền có thể đồng ý cho vợ chồng ly hôn. Quy định pháp luật quy định về ly hôn như sau:

Căn cứ pháp lý liên quan Thủ tục Ly hôn nhanh tại Tân Uyên:

Vấn đề ly hôn được quy định tại khoản 14 Điều 3 của Luật hôn nhân và gia đình “14. Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án

Có 2 trường hợp lý hôn tại Tân Uyên như sau:

Thứ nhất: Ly hôn thuận tình tại Tân Uyên

Thuận tình ly hôn tại Tân Uyên được quy định cụ thể tại Điều 55 của Luật hôn nhân gia đình như sau:

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn và ban hành Quyết định thuận tình ly hôn.

Trình tự, thủ tục về Thuận tình ly hôn tại Tân Uyên Quý khách hàng xem tại bài này.

Thứ hai: Ly hôn đơn phương tại Tân Uyên

Quy định về đơn phương ly hôn tại Tân Uyên được quy định cụ thể tại Điều 56. Luật hôn nhân gia đình như sau:

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Trình tự, thủ tục về đơn phương ly hôn tại Tân Uyên Quý khách hàng xem tại bài này.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ (LS: Thành): 03.8888.1991

Luật sư Lê Việt Thành -
Phone: 0388881991

Đánh giá khách hàng

0 / 5

5
0% Complete (danger)
0
4
0% Complete (danger)
0
3
0% Complete (danger)
0
2
0% Complete (danger)
0
1
0% Complete (danger)
0

Đánh giá: