DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI BÌNH DƯƠNG https://luatnhattin.vn/dich-vu/dich-vu-luat-su-tu-van-thu-tuc-ly-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai-tai-binh-duong-185.html

Có thể hiểu việc thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài là việc thực hiện thủ tục chấm dứt mối quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định công nhận ly hôn của Tòa án ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền. Tuy nhiên, việc thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vô cùng phức tạp, đặc biệt đối với trường hợp quý khách hàng có mong muốn thực hiện đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài. Nếu khách hàng không hiểu rõ về các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài, hoặc ghi chú ly hôn có yếu tố nước ngoài thì có thể gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện cũng như kéo dài thời gian giải quyết của Tòa án thụ lý vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền. Do đó, bài viết dưới đây là nguồn thông tin hữu ích để có thể giúp cho các quý khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt, chúng tôi cũng sẽ thông tin chi tiết đến khách hàng về Luật sư giỏi ly hôn tại Bình Dương. 

 1. Trường hợp nào là vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Bình Dương

 2. Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Bình Dương cần giấy tờ và hồ sơ gì?

 3. Thời gian thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Bình Dương bao lâu?

 4. Ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền thuộc cơ quan nào tại Bình Dương

 5. Trình tự thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại tỉnh Bình Dương

 6. Dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương bao nhiêu tiền

 7. Các lưu ý khi thuê dịch vụ luật sư ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

 8. Thông tin liên hệ của Luật sư giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

   

  1. Trường hợp nào là vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Bình Dương

  Căn cứ Điều 127 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định việc xác định vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Bình Dương gồm những trường hợp sau đây:

  • Thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài, đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Bình Dương xảy ra khi một công dân Việt Nam tại tỉnh Bình Dương quyết định ly hôn với một người mang quốc tịch nước ngoài.

  • Thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài, đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Bình Dương xảy ra khi hai người nước ngoài đang thường trú tại tỉnh Bình Dương quyết định ly hôn.

  1. Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Bình Dương cần giấy tờ và hồ sơ gì?

  Để thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố người nước ngoài tại Bình Dương, quý khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, bao gồm:

  • Đơn ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài hoặc đơn thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài phải theo mẫu đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền của Tòa án tỉnh Bình Dương. 

  • Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn. Trong trường hợp mất bản chính, quý khách hàng cần trích lục bản sao giấy chứng nhận kết hôn từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. 

  • Bản sao chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu

  • Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu có con).

  • Đơn đề nghị ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt nếu có yêu cầu.

  • Các giấy tờ, tài liệu chứng minh về tài sản: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, sổ tiết kiệm, và các tài liệu khác nếu có yêu cầu chia tài sản chung.

  • Trường hợp một bên đã xuất cảnh sang nước ngoài, mà bên còn lại không biết được địa chỉ liên lạc của bên kia thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh.

  Lưu ý: Các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài cấp thì phải hợp thức lãnh sự. Trường hợp hai bên kết hôn tại nước ngoài thì phải làm thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền để được công nhận là quan hệ hôn nhân hợp pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Bình Dương. 

  1. Thời gian thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Bình Dương bao lâu?

  Thời gian giải quyết vụ việc thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài kéo dài khoảng từ 02 đến 04 tháng. Trong khi đó, thời gian giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài kéo dài từ 04 đến 06 tháng. Tuy nhiên, nếu vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt của một trong các bên hoặc có tranh chấp về tài sản chung, con chung, nợ chung thì thời gian giải quyết có thể bị kéo dài thêm 03 đến 04 tháng.
  Ngoài ra, trường hợp bị đơn vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt tại Việt Nam, thì quá trình giải quyết vụ án đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ có thể kéo dài từ 12 đến 24 tháng do Tòa án tỉnh Bình Dương cần tiến hành các thủ tục ủy thác tư pháp.

  1. Ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền thuộc cơ quan nào tại Bình Dương

  • Giải quyết thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Bình Dương

  Theo quy định tại điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, đối với trường hợp yêu cầu thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài thì việc ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Tòa án nơi mà một trong các bên yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài cư trú hoặc làm việc.
  Do đó, khi có trường hợp thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài, vợ hoặc chồng có thể nộp hồ sơ đến Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương, nơi mà vợ hoặc chồng đang cư trú hoặc làm việc để yêu cầu Tòa án tỉnh Bình Dương giải quyết vụ án thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài.

  • Giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Bình Dương

  Căn cứ quy định tại Điều 35, Điều 37, Điều 39, và điểm c khoản 1 Điều 40 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Tòa án Bình Dương được xác định như sau:
  Trong trường hợp bị đơn có nơi cư trú hoặc làm việc tại tỉnh Bình Dương thì Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương là cơ quan giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền.
  Nếu bị đơn không có nơi cư trú hoặc làm việc tại tình Bình Dương, nguyên đơn có quyền lựa chọn Tòa án nhân dân thành phố tỉnh Bình Dương nơi mình đang cư trú hoặc làm việc để giải quyết vụ án đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài.

  1. Trình tự thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại tỉnh Bình Dương

  • Thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài
  Quý khách hàng cần phải chuẩn bị hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài theo danh mục hồ sơ đã được đề cập như trên. Trường hợp có giấy tờ được cơ quan nước ngoài cấp thì cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
  Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương
  Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc ủy quyền người thân hay luật sư để nộp hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương.
  Bước 3: Tòa án thụ lý và giải quyết vụ việc thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài
  Sau khi hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Tòa án tỉnh Bình Thuận được tiếp nhận thì Tòa án sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài trong 08 ngày làm việc.
  Trong trường hợp hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài hợp lệ, người yêu cầu thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài phải nộp tiền tạm ứng án phí trong 05 ngày.
  Sau khi đóng tạm ứng án phí, vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Tòa án tỉnh Bình Thuận sẽ chính thức được thụ lý và Tòa án sẽ giải quyết hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài.
  Bước 4: Tòa án sẽ tiến hành thủ tục hòa giải thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài
  Tổ chức phiên hòa giải là một trong những thủ tục bắt buộc của Tòa án. Trong trường hợp một bên hoặc cả hai vợ chồng vắng mặt tại phiên hòa giải thì Tòa án sẽ giải quyết theo thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt.
  Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài
  Khi Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài thì sẽ có hiệu lực ngay khi vừa ban hành. Do đó, cả vợ chồng sau đó đều không có quyền kháng cáo quyết định này của Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương.

  • Thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài
  Quý khách hàng cần phải chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài đầy đủ như đã đề cập ở trên. Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, quý khách hàng có thể nộp hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương thông qua các hình thức như nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính.
  Bước 2: Tòa án thụ lý vụ việc ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài
  Trong trường hợp hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài hợp lệ, đầy đủ và vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương thì Tòa án sẽ tiếp nhận và thông báo về việc nộp tiền tạm ứng án phí. Trong thời gian 07 ngày kể từ khi nhận được thông báo, người khởi kiện trong vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài cần nộp đầy đủ tiền tạm ứng án phí. Sau khi hoàn tất, Tòa án sẽ thụ lý vụ việc ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài
  Bước 3: Xác minh địa chỉ thường trú của bị đơn trong vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài
  Trong trường hợp vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài, Tòa án sẽ phải thực hiện ủy thác tư pháp để xác minh địa chỉ thường trú.
  Nếu trường hợp người nước ngoài bỏ về nước, không thực hiện nghĩa vụ vợ chồng theo quy định, thời gian không có tin tức từ một năm trở lên, sau khi đã xác minh địa chỉ thường trú theo thủ tục xuất nhập cảnh, địa chỉ được khai khi đăng ký kết hôn nhưng vẫn không tìm được tin tức của họ thì sẽ coi như bị đơn cố tình giấu địa chỉ và tiếp tục xét xử vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.
  Bước 4: Tòa án mở phiên tòa xét xử sơ thẩm giải quyết vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài
  Bản án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày Tòa án ra quyết định. Trường hợp đương sự không đồng ý với quyết định của Tòa án thì đương sự có quyền kháng cáo quyết định trong 15 ngày nếu không đồng ý.

  1. Dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương bao nhiêu tiền

  Phí dịch vụ luật sư cho thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Bình Dương còn tùy thuộc vào phạm vi công việc và nội dung cụ thể của từng vụ việc ly hôn, do đó mức phí cũng sẽ thay đổi theo từng trường hợp.
  Tuy nhiên, Công ty Luật uy tín tại tỉnh Bình Dương - Luật Nhất Tín sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Bình Dương, bao gồm cả thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài.
  Bên cạnh đó, Công ty Luật uy tín tại tỉnh Bình Dương - Luật Nhất Tín còn cung cấp dịch vụ soạn đơn ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài hoặc thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài với mức phí rẻ là 200.000 VNĐ (Hai trăm nghìn đồng). Đối với gói dịch vụ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài trọn gói, Luật sư chuyên giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài sẽ tiến hành soạn toàn bộ hồ sơ liên quan và thu thập tài liệu cần thiết để hoàn thiện hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài tại Bình Dương. Phí dịch vụ trọn gói cho thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài là 20.000.000 VNĐ (Hai mươi triệu đồng). 
  Trong khi đó, với dịch vụ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Bình Dương của Luật Nhất Tín, luật sư chuyên giải quyết vụ việc thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ đảm nhận việc soạn hồ sơ và thực hiện các thủ tục liên quan. Phí dịch vụ trọn gói cho thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài là 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng). Đồng thời, luật sư sẽ đại diện uỷ quyền cho khách hàng trong việc liên lạc và thực hiện các thủ tục tại Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương và các cơ quan nhà nước khác như Chi cục thi hành án tỉnh Bình Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương để thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài.   

  1. Các lưu ý khi thuê dịch vụ luật sư ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

  Khi quý khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoàiđơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài của Công ty Luật uy tín tại tỉnh Bình Dương - Luật Nhất Tín, chúng tôi cam kết mang đến các lợi ích cho quý khách hàng như sau:
  -    Chi phí thấp nhưng hiệu quả cao: Dịch vụ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoàiđơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài của Luật Nhất Tín đảm bảo chi phí thực hiện phù hợp với mọi đối tượng khách hàng nhưng mà vẫn đem đến hiệu quả cao, giúp khách hàng tiết kiệm nhiều chi phí không cần thiết.
  -    Tiết kiệm thời gian và công sức: Luật Nhất Tín hiểu rằng quá trình thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài có thể gặp nhiều khó khăn. Do đó, Luật Nhất Tín cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài nhằm quý khách hàng họ tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thực hiện các thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài phức tạp. 
  -    Cam kết đảm bảo tiến độ công việc: Luật Nhất Tín cam kết hoàn thành công việc theo tiến độ như đã thỏa thuận với khách hàng tại hợp đồng dịch vụ pháp lý.
  -    Bảo mật thông tin: Luật Nhất Tín cam kết bảo mật toàn bộ hồ sơ và thông tin khi thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài của quý khách hàng. 

  1. Thông tin liên hệ của Luật sư giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

  Dưới đây là thông tin liên hệ Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Bình Dương do Công ty Luật TNHH Nhất Tín LNT cung cấp:

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 84, đường 14, khu đô thị Vạn Phúc, Quốc Lộ 13, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

  • Chi nhánh tại Đồng Nai: Số 6, Nguyễn Du, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

  • Điện thoại liên hệ: 03.8888.1991 (Luật sư Thành)

  • Địa chỉ email: admin@luatnhattin.vn

  Thông tin về website của DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI BÌNH DƯƠNGhttps://luatnhattin.vn/dich-vu/dich-vu-luat-su-tu-van-thu-tuc-ly-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai-tai-binh-duong-185.html

  Lê Thị Như Quỳnh 1

  Đánh giá khách hàng

  0 / 5

  5
  0% Complete (danger)
  0
  4
  0% Complete (danger)
  0
  3
  0% Complete (danger)
  0
  2
  0% Complete (danger)
  0
  1
  0% Complete (danger)
  0

  Đánh giá: