Dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Cần Thơ https://luatnhattin.vn/dich-vu/dich-vu-luat-su-tu-van-thu-tuc-ly-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai-tai-can-tho-182.html

  Thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ là những thủ tục chấm dứt quan hệ hôn nhân được quy định trong pháp luật. Quý khách hàng đang muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân của mình nhưng vẫn chưa nắm bắt được pháp luật? Quý khách hàng đang cần tìm hiểu về thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài, ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt tại Cần Thơ? Quý khách hàng muốn tìm một đội ngũ luật sư ly hôn nhanh tại Cần Thơ chất lượng và uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu được trường hợp nào là ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Cần Thơ và ghi chú ly hôn có yếu tố nước ngoài mà khách hàng cần biết. Bên cạnh đó, bài viết của Luật Nhất Tín sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những hồ sơ, giấy tờ mà bạn cần phải cung cấp khi thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ.

  dich-vu-ly-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai-tai-Can-Tho

  1. Trường hợp nào là vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Cần Thơ?

  Theo quy định tại Điều 127 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Cần Thơ bao gồm những trường hợp sau đây:

  • Thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài, đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài là trường hợp ly hôn giữa công dân Việt Nam tại Thành phố Cần Thơ với người mang quốc tịch nước ngoài.

  • Thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài, đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài là trường hợp ly hôn giữa hai người nước ngoài với nhau hiện đang thường trú tại Thành phố Cần Thơ khi họ có yêu cầu.

  1. Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ cần giấy tờ và hồ sơ gì?

  Để thực hiện việc ly hôn có yếu tố người nước ngoài tại Cần Thơ cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn bao gồm:

  • Đơn ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài hoặc đơn thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài (theo mẫu của Tòa án nhân dân Thành phố Cần Thơ).

  Đơn xin thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài, đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài là giấy tờ quan trọng thể hiện mong muốn của các bên vợ chồng về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân và yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề này.
  Đối với trường hợp ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, quý khách hàng sử dụng Mẫu đơn khởi kiện ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.
  Đối với trường hợp thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài, quý khách hàng sử dụng Mẫu đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài có đầy đủ chữ ký của hai vợ chồng.

  • Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

  Trong trường hợp mất bản chính Giấy chứng nhận kết hôn thì xin trích lục bản sao giấy khai sinh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  Nếu hai bên đã thực hiện đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo pháp luật nước ngoài mà muốn thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Thành phố Cần Thơ thì trước đó cần đảm bảo đã tiến hành thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền để quan hệ hôn nhân được coi là hợp pháp thì mới có thể nộp đơn xin ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Thành phố Cần Thơ.

  • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Hộ khẩu (bản sao công chứng/chứng thực).
  • Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu có con).
  • Đơn đề nghị ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt nếu có yêu cầu.
  • Các giấy tờ, tài liệu chứng minh về tài sản như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, sổ tiết kiệm,… nếu có yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng.
  • Nếu hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài (không tìm được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh;
  • Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền tại Thành phố Cần Thơ. Trong trường hợp các bên không tiến hành ghi chú nhưng vẫn muốn ly hôn thì trong đơn xin ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài thì phải trình bày rõ lý do không ghi chú kết hôn.

   

  1. Thời gian thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ bao lâu?

  Thời gian giải quyết thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài kéo dài khoảng từ 02 đến 04 tháng.
  Thời gian giải quyết đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài kéo dài khoảng từ 04 đến 06 tháng nếu bị đơn trong vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt hoặc có tranh chấp tài sản chung thì thời gian này có thể được kéo dài. 
  Trong trường hợp bị đơn vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt thì thời gian giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài sẽ kéo dài từ 12 đến 24 tháng do Tòa án phải tiến hành thủ tục ủy thác tư pháp.

  1. Thủ tục Ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền thuộc cơ quan nào tại Cần Thơ

  Thẩm quyền giải quyết thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài 

  Tại điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định về vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền thuộc Tòa án nơi một trong các bên yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài cư trú, làm việc.
  Như vậy, trường hợp thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài thì vợ hoặc chồng có thể nộp hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài đến Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ nơi mà vợ hoặc chồng cư trú, làm việc để yêu cầu Tòa án giải quyết thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài.

  Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài

  Căn cứ quy định tại Điều 35; Điều 37; Điều 39; điểm c khoản 1 Điều 40 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền thuộc cơ quan như sau:

  • Trường hợp bị đơn có nơi cư trú; làm việc tại Thành phố Cần Thơ thì Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ nơi bị đơn cư trú; làm việc là cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài.

  • Trường hợp bị đơn không có nơi cư trú; làm việc tại Cần Thơ thì nguyên đơn có quyền lựa chọn Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ nơi mình cư trú; làm việc để giải quyết vụ án đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài.

  Như vậy, trường hợp này quý khách hàng có thể nộp hồ sơ đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài đến Tòa án nhân dân cấp thành phố Cần Thơ nơi mà quý khách hàng cư trú; làm việc để yêu cầu Tòa án giải quyết đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài.  

  1. Trình tự thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại thành phố Cần Thơ

  Quy trình thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài
  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài

  Hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài cần được chuẩn bị đầy đủ theo danh mục phía trên. Trong trường hợp vợ hoặc chồng không thể về Việt Nam dự phiên xét xử thì cần kèm theo đơn xin ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt.
  Giấy tờ có trong hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài nếu được cơ quan nước ngoài cấp thì phải hợp pháp hóa lãnh sự.

  • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền thuộc Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ

  Quý khách có thể nộp hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài thông qua đường bưu điện, hoặc ủy quyền cho người quen/luật sư nhận hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài và nộp đến Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ.

  • Bước 3: Tòa án thụ lý vụ việc và giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài 

  Sau khi nhận được hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài, Tòa án sẽ tiến hành thẩm định và xem xét tính hợp lệ đúng đắn trong thời gian 08 ngày làm việc. Trong trường hợp hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài hợp lệ và đầy đủ, người yêu cầu sẽ phải nộp tiền tạm ứng án phí trong thời hạn đóng là 05 ngày. Việc thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ chính thức được Tòa án thụ lý và giải quyết theo quy định sau khi hoàn thành việc đóng phí.
  Nếu quý khách không có thời gian để thực hiện các thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài, quý khách có thể ủy quyền cho luật sư của mình để thay mặt quý khách thực hiện đóng tạm ứng án phí, đồng thời thực hiện các thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Tòa án để giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài

  • Bước 4: Tòa án mở phiên xét xử giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài 

  Tổ chức hòa giải tại Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ là thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên, nếu có một hoặc cả 2 vợ chồng không có mặt thì Tòa án sẽ giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt.

  • Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận yêu cầu thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài.

  Quyết định sẽ có hiệu lực ngay khi ban hành. Sau đó, vợ chồng sẽ không có quyền kháng cáo quyết định này của Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ.

  Quy trình đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài
  • Bước 1: Hoàn thiện và nộp hồ sơ đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài

  Để thực hiện ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, quý khách cũng phải chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài đầy đủ bao gồm các loại giấy tờ kể trên. Nếu tại thời điểm xét xử một trong hai không thể tham gia thì cần nộp thêm đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt.
  Bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài đến Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ bằng một trong những hình thức như sau: Nộp hồ sơ trực tiếp và gửi hồ sơ thông qua đường bưu chính.

  • Bước 2: Tòa án thụ lý vụ việc ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài 

  Trong trường hợp hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài hợp lệ, đầy đủ và vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ thì Tòa án sẽ thông báo để người khởi kiện nộp tiền tạm ứng án phí. Trong thời gian 07 ngày kể từ khi nhận được thông báo, người khởi kiện trong vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài cần nộp đầy đủ tiền tạm ứng án phí, sau đó nộp cho Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ biên lai thu tiền. Sau khi hoàn tất, Tòa án sẽ thụ lý vụ việc ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.
  Nếu hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài không hợp lệ hoặc không đầy đủ các giấy tờ cần thiết, Thẩm phán sẽ thông báo để người khởi kiện sửa đổi và bổ sung.

  • Bước 3: Xác minh địa chỉ thường trú của bị đơn trong vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài 

  Nếu vợ hoặc chồng là người nước ngoài đã quay trở về nước, Tòa án sẽ phải thực hiện một số ủy thác tư pháp để xác minh địa chỉ thường trú.
  Trường hợp người nước ngoài bỏ về nước, không thực hiện nghĩa vụ vợ chồng theo quy định, thời gian không có tin tức cho vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam hoặc thân nhân của họ và các cơ quan có thẩm quyền từ một năm trở lên, sau khi đã xác minh địa chỉ thường trú theo thủ tục xuất nhập cảnh, địa chỉ được khai khi đăng ký kết hôn nhưng vẫn không tìm được tin tức của họ thì sẽ coi như bị đơn cố tình giấu địa chỉ và tiếp tục xét xử vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

  • Bước 4: Tòa án mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 

  Bản án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài sẽ có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày Tòa án ra quyết định. Với đương sự ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt tại Tòa án thì thời gian sẽ được tính từ khi đương sự nhận bản án. Nếu không đồng ý với quyết định của Tòa án, đương sự có quyền kháng cáo trong vòng 15 ngày kể từ khi tuyên án. 

  1. Dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Cần Thơ bao nhiêu tiền

  Phí dịch vụ luật sư cho thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ phụ thuộc vào phạm vi công việc và nội dung mỗi vụ việc ly hôn, qua đó có mỗi mức phí dịch vụ khác nhau.
  Trước hết, Luật Nhất Tín cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí liên quan đến thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ, bao gồm thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài. 
  Ngoài ra, Luật Nhất Tín còn cung cấp dịch vụ soạn đơn ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, đơn thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài đúng mẫu của Tòa án với chi phí rẻ là 200.000 VNĐ (Hai trăm nghìn đồng).   
  Với dịch vụ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài trọn gói của Luật Nhất Tín, Luật sư chuyên giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ soạn toàn bộ hồ sơ có liên quan để giải quyết vụ việc ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ. Đồng thời, Luật sư chuyên giải quyết về ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ thực hiện việc thu thập hồ sơ, tài liệu còn thiếu để hoàn thiện hồ sơ yêu cầu đơn phương có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ như trích lục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trích lục khai sinh con chung, thu thập tài liệu chứng cứ chứng minh địa chỉ của người nước ngoài. Luật sư giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ còn đại diện uỷ quyền cho khách hàng để thay mặt khách hàng liên hệ làm việc với Toà án nhân dân thành phố Cần Thơ và các cơ quan nhà nước khác như Chi cục thi hành án, Ủy ban nhân dân để thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Phí dịch vụ trọn gói đối với thủ tục đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài là 20.000.000 VNĐ (Hai mươi triệu đồng).
  Với dịch vụ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ do Luật Nhất Tín thực hiện, Luật sư chuyên giải quyết thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ sẽ soạn hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài cho khách hàng; thay mặt khách hàng liên hệ làm việc với Toà án nhân dân thành phố Cần Thơ và các cơ quan nhà nước khác như Chi cục thi hành án, Ủy ban nhân dân để thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài… Phí dịch vụ trọn gói thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ là 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng). 

  1. Các lưu ý khi thuê dịch vụ luật sư ly hôn với người nước ngoài tại Cần Thơ

  Khi sử dụng dịch vụ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài, đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài do Luật Nhất Tín cung cấp, quý khách hàng sẽ được đảm bảo các lợi ích như:

  • Dịch vụ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài, đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài do Luật Nhất Tín cung cấp cho chi phí thấp nhưng hiệu quả cao;

  • Dịch vụ do Luật Nhất Tín cung cấp sẽ giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại để tiến hành các thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài;

  • Luật Nhất Tín cam kết đảm bảo được tiến độ công việc với khách hàng

  • Luật Nhất Tín cam kết bảo mật toàn bộ hồ sơ và thông tin khách hàng.

   

  1. Thông tin liên hệ của Luật sư giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Cần Thơ

  Dưới đây là thông tin liên hệ Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Cần Thơ do Công ty Luật TNHH Nhất Tín LNT cung cấp:

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 84, đường 14, khu đô thị Vạn Phúc, Quốc Lộ 13, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

  • Chi nhánh tại Đồng Nai: Số 6, Nguyễn Du, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

  • Điện thoại liên hệ: 03.8888.1991 (Luật sư Lê Việt Thành)

  • Địa chỉ email: admin@luatnhattin.vn

  Thông tin về website của DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI CẦN THƠhttps://luatnhattin.vn/dich-vu/dich-vu-luat-su-tu-van-thu-tuc-ly-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai-tai-can-tho-182.html.

  Lê Thị Như Quỳnh 1

  Đánh giá khách hàng

  0 / 5

  5
  0% Complete (danger)
  0
  4
  0% Complete (danger)
  0
  3
  0% Complete (danger)
  0
  2
  0% Complete (danger)
  0
  1
  0% Complete (danger)
  0

  Đánh giá: