HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN TẠI BIÊN HÒA CẦN NHỮNG GÌ?

Dịch Vụ Luật Sư Ly Hôn Biên Hòa

Dich-vu-luat-su-ly-hon-Bien-Hoa

Khi ly hôn tại Biên Hòa, người yêu cầu ly hôn phải nộp các tài liệu sau:

 • Đơn ly hôn đơn phương hoặc đơn thuận tình ly hôn;

Trường hợp ly hôn đơn phương tại Biên Hòa thì soạn theo mẫu đơn ly hôn một người ký gửi Tòa án Biên Hòa (đơn khởi kiện),trường hợp 2 vợ chồng cùng đồng ý ly hôn, thì viết đơn theo mẫu đơn thuận tình ly hôn gửi Tòa án Biên Hòa (đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự).

 • Giấy chứng nhận kết hôn (có thể nộp bản gốc hoặc bản sao có công chứng).

 • Sổ hộ khẩu của người nộp đơn (Bản sao có công chứng).
 • Sổ hộ khẩu hoặc tài liệu tạm trú của người bị kiện.
 • Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng).
 • Giấy khai sinh của con nếu có con chung (bản sao có công chứng).
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản đối với trường hợp có tài sản chung và có yêu cầu chia tài sản chung.
 • Tài liệu chứng minh về nợ chung (nếu có).

Trường hợp thiếu một trong các tài liệu trên, Quý khách hàng có thể liên hệ Luật sư theo số điện thoại: 03.8888.1991 để được tư vấn miễn phí.

luật sư ly hôn biên hoà

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN TẠI BIÊN HÒA.

Theo quy định pháp luật thì thời gian ly hôn tại Biên Hòa là 4 tháng đến 6 tháng.

Tuy nhiên, Luật sư ly hôn tại Luật Nhất Tín có cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh ở Biên Hòa, thời gian ly hôn ở Biên Hòa giải quyết từ 2 đến 3 tuần tùy theo trường hợp. (Có cung cấp dịch vụ ly hôn ở Biên Hòa trong ngày).

Quy định về thời gian giải quyết ly hôn tại Biên Hòa như sau:

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì việc giải quyết ly hôn sẽ được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn nộp hồ sơ ly hôn và nộp tiền án phí:

Là giai đoạn người yêu cầu nộp Đơn yêu cầu ly hôn/Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn và hồ sơ, tài liệu đính kèm đến Tòa án Biên Hòa, sau khi nhận hồ sơ ly hôn, Tòa án Biên Hòa sẽ ban hành một trong các Thông báo sau, thời hạn Tòa án Biên Hòa ban hành thông báo trên là 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận thông báo.

 • Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn.

 • Thông báo sửa đổi bổ sung đơn ly hôn.
 • Thông báo trả lại đơn ly hôn.

Để hiểu rõ trường hợp nào Tòa án ban hành một trong ba thông báo trên, Quý khách hàng vui lòng tham khảo bài “Thủ tục nhận và xử đơn ly hôn”.

Sau khi nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong thời hạn 10 ngày, Người nộp đơn ly hôn ở Biên Hòa phải liên hệ Chi cục thi hành án dân sự Biên Hòa và xuất trình thông báo để nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn theo quy định, về mức tiền tạm ứng án phí phải nộp Quý khách hàng vui lòng tham khảo bài “Án phí phải nộp khi ly hôn”.

Quy định pháp luật:

Thời gian tòa án giải quyết ly hôn đơn phương tại Biên hòa

Thời hạn giải quyết đối với đơn phương ly hôn ở Biên Hòa là 4 tháng, trong trường hợp phức tạp, Tòa án phải thu thập chứng cứ thì thời hạn được gia hạn không quá 2 tháng.

Luật sư tại Luật Nhất Tín cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói ở Biên Hòa, cam kết phí dịch vụ Ly hôn thấp nhất tại Biên Hòa.

 

CƠ QUAN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC LY HÔN TẠI BIÊN HÒA.

Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa là nơi có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn tại Biên Hòa. Bởi: tòa an ly hôn biên hòa dn, tòa án ly hôn biên hòa

Quy định pháp luật: Thẩm quyền giải quyết đối với ly hôn đơn phương là Tòa án huyện, quận, thị xã nơi bị cư trú của bị đơn (là nơi bị đơn sinh sống, làm việc),có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của bị đơn, hoặc nơi đăng ký tạm trú.

ÁN PHÍ GIẢI QUYẾT VỤ ÁN LY HÔN

Án phí ly hôn tại Biên Hòa là 300.000 (ba trăm ngàn đồng) đối với trường hợp vụ án ly hôn mà chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung.

Trường hợp có yêu cầu Tòa án chia tài sản chung thì án phí được tính căn cứ theo giá trị tài sản yêu cầu Tòa án giải quyết.

Căn cứ pháp lý: Quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, án phí, lệ phí thuộc lĩnh vực hôn nhân gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch.

- Không có giá ngạch, có nghĩa là không yêu cầu tòa án chia tài sản chung, chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung: 300.000 đồng;

- Có giá ngạch là trường hợp có yêu cầu tòa án chia tài sản chung của vợ chồng: Căn cứ vào giá trị tài sản thì thấp nhất là 300.000 đồng và cao nhất là 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản vượt 04 tỷ đồng nếu giá trị tài sản từ 04 tỷ đồng trở lên.

PHÍ DỊCH VỤ LUẬT SƯ LUẬT NHẤT TÍN CUNG CẤP.

Phí thuê luật sư soạn đơn ly hôn ở Biên Hòa:

Công việc luật sư thực hiện: Luật sư chuyên ly hôn Soạn đơn ly hôn ở Biên Hòa và hướng dẫn hồ sơ nộp kèm: Trọn gói 200.000 (Hai trăm ngàn đồng).

Phí thuê luật sư giải quyết thuận tình ly hôn ở Biên Hòa

Phí thuê luật sư giải quyết thuận tình ly hôn ở Biên Hòa trọn gói: Chỉ từ 6.000.000 (Sáu triệu đồng). Có hỗ trợ gói dịch vụ làm nhanh theo nhu cầu của khách hàng

Đặc biệt Khách hàng chỉ đến Tòa án thành phố Biên Hoà chỉ 01 lần, thời gian không quá 15 phút. sau 07 ngày có Quyết định thuận tình ly hôn do Toà án thành phố Biên Hoà ban hành.

Phí thuê luật sư giải quyết ly hôn đơn phương ở Biên Hòa: Chỉ từ 8.000.000 (tám triệu đồng),có hỗ trợ gói dịch vụ làm nhanh, giải quyết khi một bên không đến Tòa án hoặc không đồng ý ly hôn.

KHI NÀO CẦN THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN TẠI BIÊN HÒA.

Khi cuộc sống vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, mà không thể hàn gắn, hòa giải được thì một trong các bên gồm vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng có yêu cầu ly hôn thì Tòa án có thẩm quyền có thể đồng ý cho vợ chồng ly hôn. Quy định pháp luật quy định về ly hôn như sau:

Căn cứ pháp lý liên quan Thủ tục Ly hôn nhanh tại Biên Hòa:

Vấn đề ly hôn được quy định tại khoản 14 Điều 3 của Luật hôn nhân và gia đình “14. Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án

Có 2 trường hợp lý hôn tại Biên Hòa như sau:

Thứ nhất: Ly hôn thuận tình tại Biên Hòa nếu hai bên đồng ý ký biên bản hòa giải ly hôn không thành tại Tòa án ly hôn Biên Hòa.

Thuận tình ly hôn tại Biên Hòa được quy định cụ thể tại Điều 55 của Luật hôn nhân gia đình như sau:

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn và ban hành Quyết định thuận tình ly hôn.

Trình tự, thủ tục về Thuận tình ly hôn tại Biên Hòa Quý khách hàng xem tại bài này.

Thứ hai: Ly hôn đơn phương tại Biên Hòa

Quy định về đơn phương ly hôn tại Biên Hòa được quy định cụ thể tại Điều 56. Luật hôn nhân gia đình như sau:

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Trình tự, thủ tục về đơn phương ly hôn tại Biên Hòa Quý khách hàng xem tại bài này.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ (LS: Thành): 03.8888.1991

Tác giả: Luật sư Lê Việt Thành

 

Luật sư Lê Việt Thành -
Phone: 0388881991

Đánh giá khách hàng

5 / 5

5
100% Complete (danger)
6
4
0% Complete (danger)
0
3
0% Complete (danger)
0
2
0% Complete (danger)
0
1
0% Complete (danger)
0

LÊ VĂN TUẤN - cư trú tại Biên Hòa Đồng Nai
tôi là khách hàng của Luật sư ly hôn Biên Hòa, Đồng Nai - Luật Nhất Tín
Tôi đã sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Biên Hòa, Đồng Nai của Luật sư Biên Hòa, Luật Nhất Tín. Tôi đã được ly hôn nhanh chóng, dịch vụ tại Luật Nhất Tín rất tốt, giá dịch vụ ly hôn nhanh thấp và dịch vụ ly hôn uy tín. Ngoài ra, Văn phòng luật sư ly hôn Biên Hòa, Đồng Nai chuyên Luật sư gia đình tại Biên Hòa rất uy tín.

Trần Nguyễn Gia Nam
Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Đồng Nai.
Tôi hiện nay đang ở Đồng Nai, tôi đang muốn luật sư hỗ trợ tư vấn Thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai. Muốn ly hôn với người nước ngoài ở Đồng Nai thì cần những tài liệu gì? Dịch vụ Luật sư ly hôn với người nước ngoài ở Đồng Nai thì hết bao nhiêu tiền. Rất mong nhận phản hồi của Văn phòng luật sư ly hôn với người nước ngoài ở Đồng Nai.

Nguyễn Đường Huyền Trân
Dịch vụ Luật sư ly hôn với người nước ngoài
Tôi đã sử dụng dịch vụ Luật sư ly hôn với người nước ngoài của của Luật sư tại Luật Nhất Tín và rất hài lòng đối với dịch vụ mà Luật sư của Luật Nhất Tín cung cấp, bởi: Chất lượng dịch vụ luật sư tốt, Luật sư giỏi và uy tín nhất tại Biên Hòa, Đồng Nai; Giá dịch vụ hợp lý, rẻ và rõ ràng. Dịch vụ trọn gói, Luật sư thực hiện mọi thủ tục với người nước ngoài. Rất cảm ơn Luật sư.

Phan Văn Nam
Luật sư ly hôn với người nước ngoài
Cho tôi hỏi, Luật sư ly hôn Biên Hòa có hỗ trợ dịch vụ luật sư ly hôn với người nước ngoài hay không

Phan Thị Ngọc Phượng
Trích lục Quyết định, bản án ly hôn
Văn phòng luật sư ly hôn tại Biên Hòa có thực hiện thủ tục: Trích lục bản án, quyết định ly hôn của tòa án thành phố Biên Hòa không ạ. xin lại bản án ly hôn, quyết định ly hôn của Tòa án thành phố Biên Hòa.

Trần Văn Hải
Luật sư ly hôn nước ngoài
Luật sư cho tôi hỏi về vấn đề ly hôn với người nước ngoài: Thủ tục ly hôn với người nước ngoài gồm những giấy tờ gì ạ? Thời gian thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài là bao lâu? Phí dịch vụ luật sư ly hôn với người nước ngoài là bao nhiêu?

Đánh giá: